Ưu Đãi Mới Nhất
0981 358 759

THỦ TỤC ĐỔI MÀU SƠN XE THEO QUY ĐỊNH NHÀ NƯỚC

THỦ TỤC ĐỔI MÀU SƠN XE THEO QUY ĐỊNH NHÀ NƯỚC

Thứ hai, 11/11/2019, 14:38 GMT+7

Bạn có nhu cầu đổi màu 1 chiếc xe Suzuki Ciaz hoặc một chiếc xe có thương hiệu bất kỳ, bạn có nhu cầu thay đổi màu sơn xe cũ thành mới, để hợp phong thủy, theo sở thích hay theo thời, hãy bỏ ra 5 phút để đọc bài viết này chắc chắn bạn sẽ thấy việc đổi màu sơn không khó như bạn nghĩ.

Celerio

 

Bước 1. Chuẩn bị hồ sơ gồm:

a) Giấy khai đăng ký xe.

b) Các giấy tờ của chủ xe theo quy định (nếu chủ xe là công dân Việt Nam thì xuất trình Chứng minh nhân dân; trường hợp chưa được cấp Chứng minh nhân dân hoặc nơi đăng ký thường trú ghi trong Chứng minh nhân dân không phù hợp với nơi đăng ký thường trú ghi trong giấy khai đăng ký xe thì xuất trình Sổ hộ khẩu.

c) Cà số khung và số máy theo quy định.

 

Bước 2. Đưa xe cần thay đổi màu sơn đến cơ quan đăng ký là Phòng Cảnh sát giao thông, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt Công an tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương.

 

Bước 3. Điền tờ khai đăng ký xe được phát theo mẫu và nộp kèm hồ sơ đã chuẩn bị trước

 

Bước 4. Cán bộ CSGT sẽ kiểm tra xe, đối chiếu số máy, số khung theo quy định. Sau đó, bạn sẽ trình bày lý do đổi màu sơn và màu sơn mới mong muốn. Sau đó, cán bộ CSGT sẽ xác nhận màu sơn muốn đổi để cấp giấy đăng ký xe mới.

 

Bước 6. Đóng lệ phí và lấy giấy hẹn

Theo quy định tại khoản 1 Điều 4 Thông tư số 127/2013/TT-BTC, mức thu lệ phí như sau:

Cấp lại hoặc đổi giấy đăng ký đối với ô tô ở khu vực I, II, III là 150.000 đồng. (Trừ ô tô con dưới 10 chỗ ngồi (kể cả lái xe) không hoạt động kinh doanh vận tải hành khách di chuyển từ khu vực có mức thu thấp về khu vực có mức thu cao áp dụng theo điểm 4.2 và 4.3 khoản 4 điều này)

Thời gian hoàn thành thủ tục không quá 2 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

 

Bước 7. Đưa xe đến gara để sơn lại theo màu đã đăng ký.

Cần lưu ý, không nên tự ý sơn xe trước khi đăng ký đổi màu sơn. Khi đó, bạn có thể bị phạt tiền theo khoản 2 điều 30 Nghị định 46: phạt tiền từ 300.000 đến 400.000 đồng với cá nhân, từ 600.000 đến 800.000 đồng với tổ chức là chủ ôtô, máy kéo, xe máy chuyên dùng và các loại xe tương tự ôtô tự ý thay đổi màu sơn của xe không đúng với màu sơn ghi trong Giấy đăng ký xe.

Ngoài ra, khi đổi lại giấy chứng nhận đăng ký xe, biển số xe thì giữ nguyên biển số. Trường hợp xe đang sử dụng biển 3 số hoặc 4 số hoặc khác hệ biển thì đổi sang biển 5 số theo quy định. Chúc bạn sẽ sớm đổi được màu sơn như ý.

swift_sport

 

Tại Bình Dương và khu vực lân cận khách hàng có nhu cầu đổi màu sơn xe hãy liên hệ với Suzuki Nam Á để được tư vấn, hỗ trợ làm thủ tục khai báo và đổi màu sơn xe, với đội ngũ KTV tay nghề cao, nhiều năm kinh nghiệm cùng với trang thiết bị hiện đại, chúng tôi cam kết chiếc xe của quý khách hàng sẽ được thay đổi màu theo đúng ý muốn.

 

 showroom_suzuki_nam_a

Hãy liên hệ với chúng tôi qua

CTY TNHH TM DV Ô TÔ NAM Á

Địa chỉ: 647 Đại Lộ Bình Dương, P. Hiệp Thành, Tp. Thủ Dầu Một, Bình Dương

Hotline: 1900 8034

Điện thoại: 0981 358 759