0981 358 759

THÔNG CÁO BÁO CHÍ TẬP ĐOÀN SUZUKI TÀI TRỢ GIẢI VÔ ĐỊCH BÓNG ĐÁ ĐÔNG NAM Á AFF LẦN 7

Thứ ba, 07/04/2020, 05:23 GMT+7

banner_news_fixed

Tập đoàn Suzuki tiếp tục trở thành nhà tài trợ chính cho giải bóng đá AFF - giải đấu hấp dẫn nhất trong khu vực Đông Nam Á trong năm 2020.

Diễn ra lần đầu tiên vào năm 1996, AFF Suzuki Cup được tổ chức bởi Liên đoàn bóng đá ASEAN (AFF), được FIFA công nhận, với sự tranh tài của các đội tuyển quốc gia khu vực Đông Nam Á.

Mùa giải bóng đá AFF Cup đầu tiên được diễn ra tại Singapore vào năm 1996 và được biết đến là giải bóng đá Tiger Cup. Trong mùa giải này với sự góp mặt của 10 đội bóng đá mạnh nhất trong khu vực Đông Nam Á. Đối tuyển bóng đá đầu tiên giành được giải vô địch bóng đá Đông Nam Á năm 1996 là đội Thái Lan. Về sau sức hút của giải đấu bóng đá này đã hiến cho nhiều đội bóng đá lớn trên toàn khu vực cùng tham dự. Với cái tên Tiger Cup kéo dài cho đến hết mùa giải thứ 5 vào năm 2004. Tiếp đến mùa giải thứ 6 – năm 2006 giải đấu bóng đá lớn này được đổi tên thành giải vô địch AFF. Bắt đầu từ thời điểm đó Tập đoàn Suzuki chính là nhà tài trợ chính thức, kể từ đó những người hâm mộ bóng đá biết đến giải đấu này là AFF Suzuki Cup trong khu vực Đông Nam Á.

aff_suzuki_1

Cái tên AFF Cup đã được nhiều người hâm mộ thể thao biết đến bắt đầu từ mùa giải thứ 6 cho đến thời điểm hiện tại.

Tập đoàn Suzuki vừa tái khẳng định cam kết với nền bóng đá ở Đông Nam Á với tuyên bố là nhà tài trợ chính lần thứ 7 liên tiếp của Giải vô địch bóng đá Đông Nam Á (AFF). Đây là lần thứ 7 liên tiếp kể từ năm 2008, Tập đoàn Suzuki tài trợ giải đấu mang tính biểu tượng này.

aff_suzuki

Chúng tôi tự hào là một phần của AFF Suzuki Cup trong 12 năm qua - chúng tôi đã chứng kiến ​​tận mắt giải đấu ngày càng tuyệt vời hơn qua các lần tổ chức và chưa bao giờ thất bại trong việc chiếm trọn trái và niềm đam mê của người hâm mộ khu vực Đông Nam Á”, ông Kinji Saito, Giám đốc điều hành Tập đoàn Suzuki cho biết.

“Năm nay là năm kỷ niệm 100 năm thành lập Suzuki và chúng tôi muốn nhấn mạnh mối quan hệ tốt đẹp của Suzuki với khu vực ASEAN trong 90 năm qua. Là một công ty luôn đặt mục tiêu mang đến sự phấn khích, thật vinh dự khi chúng tôi lại được truyền cảm hứng cho giấc mơ của người hâm mộ thông qua AFF Suzuki Cup năm nay.”`

aff_suzuki

AFF Suzuki Cup kết nối khu vực trên tinh thần hữu nghị thông qua bóng đá và là một trong những sự kiện thể thao kịch tính nhất ở khu vực Đông Nam Á. Cũng như các giải đấu trước, người hâm mộ sẽ lấp đầy sân vận động và hàng triệu người theo dõi qua TV để cổ vũ. Chúng tôi rất vui mừng và mong chờ lần thứ 13 của giải đấu danh tiếng này.”

Diễn ra mỗi 2 năm 1 lần, giải AFF Suzuki Cup sẽ khai mạc vào tháng 10 năm nay và trận Chung kết sẽ diễn ra vào tháng 12. Giải đấu một lần nữa sẽ đoàn kết niềm đam mê của người hâm mộ bóng đá trong toàn khu vực.