Ưu Đãi Mới Nhất
0981 358 759

PHỤ TÙNG Ô TÔ – PHÂN BIỆT THẬT GIẢ NHƯ THẾ NÀO?

PHỤ TÙNG Ô TÔ – PHÂN BIỆT THẬT GIẢ NHƯ THẾ NÀO?

Thứ ba, 14/05/2019, 11:41 GMT+7

Thị trường ô tô ngày càng trở nên sôi động, đi kèm theo đó là sự trôi nổi của một số phụ tùng không chính hiệu, hàng nháy, hàng giả. Chính vì thế, làm sao để phân biệt và lựa chọn cho “xế yêu” những phụ tùng phù hợp chất lượng là quan tâm hàng đầu của khách hàng. Nếu bạn cũng đang quan tâm đến vấn đề này thì còn chần chờ gì nữa mà không cùng Suzuki Nam Á đi tìm câu trả lời nào!

000009-1409

Phụ tùng chính hãng, chất lượng được thiết kế phù hợp với ô tô của bạn, sản xuất theo một tiêu chuẩn chất lượng của hãng. Đối với phụ tùng chính hãng Suzuki, được thiết kế với độ chính xác cao cùng với sự kiểm tra chặt chẽ, nghiêm ngặt từ các kĩ sư Suzuki, đạt được độ tương thích với thiết kế của xe, đảm bảo cho việc vận hành lâu dài và hiệu quả, tránh được các rủi ro hư hỏng cũng như an toàn của chủ sở hữu và những người tham gia giao thông. Còn nếu không may mua phải hàng kém chất lượng, nguy cơ “tiền mất tật mang” là trường hợp không thể tránh khỏi.

at_phu-tung-suzuki-viet-anh_908afeb1022347628f324e9b9d5f00bd

Cùng là những phụ tùng sửa chữa, thay thế cho xe, nhưng phụ tùng không chính hiệu là những phụ tùng được sản xuất từ những nguồn nguyên liệu không đảm bảo chất lượng, gia công không đạt chuẩn và cũng không thể đảm bảo sự tương thích với các dòng xe. Điều đáng lo ngại là các phụ tùng kém chất lượng này thường chủ yếu là các bộ phận cần được thay mới thường xuyên hoặc sử dụng trong các đợt bảo dưỡng định kỳ như bugi, má phanh, lọc nhớt, lọc gió…gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động của xe cũng như an toàn cho người sử dụng. Đối với những khách hàng mới sử dụng ô tô lần đầu hoặc chưa có nhiều kinh nghiệm sẽ rất dễ nhầm lẫn, dẫn đến mua hàng giá cao nhưng chất lượng kém.

ban-buon-phu-tung-o-to-1

phu-tung-xe-may

Như vậy, làm thế nào để phân biệt được những phụ tùng chất lượng và những hàng không đạt yêu cầu, hàng giả?

Theo như kinh nghiệm của mình, Suzuki Nam Á cung cấp những đặc điểm sau đây mà bạn có thể quan sát bằng mắt thường như:

  • Về thiết kế vỏ hộp, bao bì của sản phẩm: đối với những phụ tùng không chính hiệu, logo và thiết kế bao bì thường sẽ không rõ nét, dễ bị nhòe mực. Nội dung chỉ tương tự so với những phụ tùng chính hãng.
  • Bề mặt những phụ tùng nháy, giả sẽ không được trơn láng hay màu sắc và các chi tiết trên sản phẩm sẽ không đồng nhất như những con hàng chính hãng.
  • Những mối nối, mối hàn trên phụ tùng nháy sẽ không chắc chắn như trên con hàng chính hãng.
  • Các nhà sản xuất cũng rất chú trọng việc phân biệt sản phẩm trên thị trường, do đó việc tên sản phẩm và mã hàng đều sử dụng công nghệ cao để khắc lên, tay sờ vào sẽ mịn và chữ thì sắc nét hơn những mặt hàng không rõ nguồn gốc.
  • Về giá cả: thông thường những phụ tùng chính hãng, giá sẽ cao hơn hàng giả. Nên hàng giả sẽ dễ đánh vào tâm lí ham rẻ của một bộ phận khách hàng, khiến cho mặt hàng này dễ tiêu thụ hơn trên thị trường với nhiều rủi ro mà khách hàng chưa nhìn thấy được. Nhưng có một số trường hợp, có thể bạn mua lầm hàng giả với mác hàng chính hãng.

Ngoài ra, những trường hợp không thể quan sát, kiểm tra bằng mắt thường. Suzuki Nam Á khuyên bạn nên đến những trung tâm có uy tín, những cửa hàng chính hãng hay các đại lý ủy quyền chính thức để lựa chọn những phụ tùng thay thế, phụ tùng sửa chữa chính hãng chất lượng.