Ưu Đãi Mới Nhất
0981 358 759

Nỗi lo mùa nóng – phải làm sao để xe nhanh hạ nhiệt

Nỗi lo mùa nóng – phải làm sao để xe nhanh hạ nhiệt

Thứ bảy, 04/08/2018, 13:53 GMT+7

Mùa nóng đến là xe lại gặp vấn đề về nhiệt độ, chỉ cần đậu xe ngoài nắng thì nhiệt độ có thể tăng nhanh chóng đến 60 – 70 độ. Nhiệt độ cao này sẽ gây hư hỏng đồ nội thất và có thể sản sinh ra những chất không tốt cho sức khỏe của bạn. Vậy thì làm cách nào để xe có thể hạ nhiệt độ nhanh nhất, bài viết dưới đây sẽ cung cấp một vài cách đơn giản để bạn có thể hạ nhiệt nhanh nhất.

noi-lo-mua-nong-phai-lam-sao-de-xe-nhanh-ha-nhiet

Đỗ xe vào nơi có bóng râm: Dĩ nhiên là việc kiếm được nơi có bóng râm là điều không đơn giản đối với các tài xế. Nhưng việc đỗ xe dưới bóng cây hoặc mái hiên sẽ giúp nhiệt độ của xe không tăng quá nhanh cũng như hạn chế được tình trang bạc màu sơn của xe. Nếu không thể kiếm được bóng râm thì bạn có thể dùng một vài tấm che nắng để hạn chế việc ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp.

Không đóng kín tất cả các cửa: Nên để một khe hở nhỏ tại cửa xe để tránh việc biến xe thành một phòng xông hơi. Nhiều thực nghiệm đã chỉ ra rằng, việc đóng chặt các cửa xe có thể làm nhiệt độ tăng lên đến 60-70 độ.

Mở cửa sổ khi bạn mới khởi động xe: Mở cửa sổ lúc này để nhiệt có thể thoát khỏi xe nhanh nhất cà bạn cũng khoan bật điều hòa ngay lập tức. Mở cửa sổ một vài phút sẽ giúp điều hòa làm mát nhanh hơn.

tong-hop-nhung-hinh-anh-dep-va-chi-tiet-ve-suzuki-celerio16

Rèm hoặc tấm che nắng: Cách này thì khá phổ biến với các tài xế, vừa đỡ nóng và đỡ chói. Có thể sử dụng loại dùng giác hút hoặc rèm che nắng che kín.

Tấm chắn sáng: Tấm chắn sáng sẽ giúp phản quang và cách nhiệt cho xe. Bảo vệ xe và hành khách khỏi ánh nắng trực tiếp của mặt trời.

Dán phim cách nhiệt: Cách này sẽ mang tính thẩm mĩ nhất. Vừa hạn chế nhiệt độ ảnh hướng đến nội thất vừa có thể chống được tia cực tím có hại.

Sử dụng ống nối làm mát: Nếu xe của bạn không có điều hòa dành riêng cho hàng ghế sau, thì bạn có thể dùng ống mềm dẫn luồng gió mát từ điều hòa của hàng ghế trước cho hàng ghế sau.

Chọn thời gian di chuyển hợp lí: Nếu có thể, hãy sắp xếp hành trình của bạn tránh những thời gian nóng nhẩt trong ngày.

Chuẩn bị đồ uống: Nước lọc, nước ngọt, nước trái cây.. sẽ giúp cơ thể khỏe khoắn hơn. Đặc biệt là nếu bạn đã trang bị phụ kiện hộp lạnh cho xe.

Bảo trì xe: Nên chịu khó làm sạch điều hòa và đảm bảo hệ thống điều hòa hoạt động tốt nhất, đừng quên kiểm tra nước làm mát, bộ lọc dầu máy, bộ lọc gió để xe cũng được làm mát nhé.