Ưu Đãi Mới Nhất
0981 358 759

Những thứ không thể không mang theo khi đi du lịch bằng xe riêng

Những thứ không thể không mang theo khi đi du lịch bằng xe riêng

Thứ năm, 06/09/2018, 23:33 GMT+7

Mọi người cứ nghĩ đem theo càng nhiều đồ lên xe thì sẽ càng tốt. Tuy nhiên, việc chất quá nhiều đồ lên xe chỉ làm tốn diện tích và thời gian. Vì thế cần chuẩn bị cẩn thận và hợp lí từ những thứ nhỏ nhất để chuyến đi thoải mái và suôn sẻ hơn. Dưới đây là 5 thứ không thể không mang theo khi du lịch bằng xe riêng:

nhung-thu-khong-the-khong-mang-theo-khi-di-du-lich-bang-xe-rieng-05

  1. Bản đồ

Bản đồ ở đây có thể là bản đồ thông minh như: Google map hoặc Here we go... Tuy nhiên, cũng nên mang theo bản đồ giấy, nó sẽ đặc biệt cần thiết nếu bạn đi đến những nơi xa xôi như rừng hoặc đảo xa.

nhung-thu-khong-the-khong-mang-theo-khi-di-du-lich-bang-xe-rieng-01

  1. Bộ công cụ cứu hộ khẩn cấp

Các bộ đồ nghề cứu hộ khẩn cấp xe như kích xe, dây cứu hộ bình ắc quy, dây kéo, búa đập kính, bộ cứu hộ khẩn cấp, và một thứ quan trọng không kém là chìa khóa dự phòng.

nhung-thu-khong-the-khong-mang-theo-khi-di-du-lich-bang-xe-rieng-02

  1. Dụng cụ sửa chữa và lốp dự phòng

Đường càng dài, càng nhiều thứ phát sinh, đặc biệt rủi ro xe bị hỏng hóc giữa đường. Nếu bạn đi vào một nơi hẻo lánh, lại không mang theo dụng cụ sửa chữa hay lốp dự phòng, thì cơ may chuyến đi của bạn sẽ bị trễ là rất cao. Nó khiến cho chuyến đi của bạn trở nên khó khăn nhiều. Vì vậy đem theo dụng cụ sửa chữa và lốp dự phòng để đề phòng khi cần thiết là một việc không bao giờ thừa.

nhung-thu-khong-the-khong-mang-theo-khi-di-du-lich-bang-xe-rieng-03

  1. Chăn mỏng, đồ ăn nhẹ.

Chăn mỏng, đồ ăn nhẹ sẽ giúp bạn cảm thấy ấm áp và dễ chịu trong toàn chuyến đi, đặc biệt là những cung đường xa và thời tiết lạnh. Chăn mỏng và đồ ăn đều có khối lượng nhẹ nên việc mang đi cũng sẽ rất đơn giản. Đừng quên mang theo nhé.

  1. Camera hành trình

Ngày nay, camera hành trình là một trong những món đồ công nghệ được các lái xe ngày càng ưa thích bởi có thể giúp họ tránh rắc rối khi gặp va chạm nhờ hình ảnh đã được ghi lại.

Đường càng dài, sẽ càng nhiều thứ phát sinh, bạn nên cần có kỹ năng giải quyết mọi việc một cách hợp lý, nhanh chóng. Nhờ những món đồ, đôi khi bị cho là lặt vặt đã được chuẩn bị trước đó, các tính huống không mong đợi có thể được xử lý gọn ghẽ.

Trước khi lên đường, nên kiểm tra xe có hoạt động bình thường hay không. Kiểm tra phanh, lốp (gồm cả lốp dự phòng), hệ thống đèn, dầu, xăng. Nên xem lại hành trình sẽ đi qua, những địa điểm mà chúng ta sẽ tới.

Điều cuối cùng và quan trọng nhất, hãy luôn là một lái xe an toàn, tuân thủ mọi quy định về an toàn giao thông và lái xe thật cẩn thận. Chúc bạn sẽ có những chuyến đi thật sự vui vẻ.