Ưu Đãi Mới Nhất
0981 358 759

Những lưu ý khi thuê xe tự lái

Những lưu ý khi thuê xe tự lái

Thứ bảy, 27/10/2018, 16:05 GMT+7

Thuê xe tự lái là một lựa chọn vừa tiết kiệm, vừa thoải mái, lại có thể đổi xe bất kì lúc nào. Đặc biệt vào các kì nghỉ lễ, nhu cầu thuê xe tự lái lại càng cao. Tuy nhiên, thuê xe tự lái mặc dù thoải mái hơn thuê xe có tài, nhưng lại ẩn chứa nhiều rủi ro đền bù, đặc biệt là ở các trung tâm cho thuê xe thiếu uy tín. Bài viết dưới đây sẽ đề cập đến những lưu ý khi thuê xe tự lái.

danh-gia-chi-tiet-xe-suzuki-ertiga-06

Mất tiền oan

Nếu thuê phải trung tâm không uy tín, bạn rất có thể mất tiền oan vì việc không cẩn thận. Các hợp đồng cho thuê thì thường qui định: Khi trả xe, bên thuê phải trả đúng nguyên trạng ban đầu. Nếu phát sinh hư hỏng, sứt mẻ, thì bên thuê phải bồi thường đúng theo giá trị thị trường.

Khi thuê xe, một số trung tâm cho thuê khi bàn giao thường kiểm tra rất qua loa, Đến khi trả xe, lại kiểm tra rất kĩ, rồi lôi ra một vết xước bị bùn đất che lấp từ đời nào và bắt khách hàng phải đền tiền với con số không nhỏ.

Vì thế bạn nên kiểm tra thật kĩ càng trước khi nhận xe, nên nhận xe vào buổi sáng để kiểm tra rõ hơn:

Kiểm tra ngoại thất

Nên đề nghị trung tâm rửa xe trước khi giao, phải rửa sạch lớp bụi bẩn và soi thử lớp sơn xe có bị tân trang lại không, các vị trí capo, cửa xe có ăn khớp không? Việc này để đề phòng việc người thuê xe trước đó đã thay đổi ngoại thất mà chủ xe không hay biết và rồi vấn đề này lại gây rắc rối cho bạn.

su-dung-dieu-hoa-o-to-02

Kiểm tra nội thất

Một số các chi tiết dễ hư hỏng nhưng ít khi được để ý là hệ thống điều hòa, kính xe, đầu DVD, cần gạt xi nhan và các thiết bị hệ thống giải trí. Bạn cũng nên ngó qua thảm trải sàn, ghế xe, ốp trần xem có bị rách hay xước không.

Bên cạnh đó bạn cũng nên kiểm tra hệ thống đèn, bình, đồng hồ, số km đã đi, và hệ thống phanh để luôn đảm bảo an toàn cho chuyến đi sắp tới của bạn

Giấy tờ xe

Xe thuê phải đảm bảo giấy tờ đầy đủ: giấy đăng ký xe, đăng kiểm, lệ phí đường bộ, bảo hiểm…Để hạn chế việc bị thổi phạt hoặc rủi ro gặp tai nạn.

Có một nghịch lí là các giấy tờ bạn nhận là giấy tờ công chứng và cảnh sát giao thông thì không công nhận giấy tờ đó. Mà phía chủ xe, họ sẽ không dám đưa cho bạn giấy tờ gốc vì rủi to an toàn tài sản, ví dụ như bạn làm mất hoặc mang xe họ đi bán. Vì thế, để đề phòng trường hợp bạn bị phạt vì thiếu giấy tờ xe. Bạn nên đề nghị bên nhà xe sẽ chịu các chi phí phát sinh vì không được cầm theo giấy tờ gốc.

huong-dan-bao-quan-xe-o-to-ben-bi-theo-thoi-gian-01

Rủi ro bị tai nạn

Bạn nên hỏi rõ bên chủ xe xem họ có bảo hiểm không? Rất nhiều trường hợp chủ xe ăn tiền “hai mang”. Ví dụ như trước khi thuê xe, chủ xe sẽ không đề cập gì bảo hiểm của xe, đến khi xe xảy ra tai nạn, họ sẽ nghiễm nhiên nhận tiền bồi thường của cả người đi xe và bên bảo hiểm. Vì thế hầu hết các rủi ro thì khách hàng đều là người chịu thiệt.

Chụp hình hiện trạng xe

Cuối cùng, để cho chắc chắn, bạn nên chụp lại tất cả vết trầy xước, hư hỏng và các bộ phận của xe để đối chiếu với những rủi ro sau này.

danh-gia-chi-tiet-suzuki-ciaz-02