Ưu Đãi Mới Nhất
0981 358 759

NHỮNG LƯU Ý KHI SỬ DỤNG Ô TÔ TRONG DỊP TẾT

NHỮNG LƯU Ý KHI SỬ DỤNG Ô TÔ TRONG DỊP TẾT

Thứ năm, 16/01/2020, 15:08 GMT+7

Xe ô tô là phương tiện đi lại cần thiết mỗi gia đình khi Tết đến Xuân về, người sử dụng cần dành chút thời gian để bảo dưỡng xe hơi cũng như vệ sinh chiếc xe của mình để không gặp bất cứ trường hợp nào trục trặc khi đang vận hành trong những ngày chơi xuân. Bài viết bên dưới sẽ giúp các bạn có những lưu ý khi sử dụng ô tô trong dịp tết!

Thay lốp, kiểm tra áp suất lốp

Việc thay thế lốp được coi là một kỹ năng cơ bản của người sử dụng ô tô, thế nhưng thói quen “phó mặc” việc khắc phụ sự cố này cho các garage, trạm dịch vụ sửa chữa khiến nhiều người, nhất là đối với tài xế nữ không ít lần rơi vào tình huống “dở khóc, dở cười” bởi chiếc lốp xe. Hãy nhớ rằng, tại Việt Nam, không phải lúc nào bạn cũng tìm được chỗ thay thế lốp ô tô. Đặc biệt, những ngày lễ Tết, đa số các trạm dịch vụ, sửa chữa ô tô thường đóng cửa. Trong trường hợp phải di chuyển đường dài và không may lốp ô tô gặp sự cố, việc gọi cứu hộ không chỉ làm gián đoạn hành trình mà còn làm mất nhiều thời gian.

cc22475b2925d07b8934

Kiểm tra hệ thống điện, bình ắc quy
Đây là hệ thống quan trọng cho xe hơi của bạn, nó ảnh hưởng quan trọng đến việc vận hành xe. Đầu tiên lái xe cần phải mở nắp capo lên kiểm tra bình ắc quy của xe, trước tiên là các cực điện phía trên nắp bình, tất cả các điện cực phải kết nối chặt chẽ, chính xác, đúng đầu cực, các đầu tiếp xúc phải sạch sẽ để tránh trường hợp hoen rỉ gây ra vấn đề rò điện.

1f7eb67a660b9e55c71a

Nếu trong trường hợp phát hiện chập điện, rò rỉ điện hay rò rỉ chất lỏng… người dùng cần thay mới ngay bình ắc quy để tránh trường hợp xảy ra tai nạn hay cháy nổ ngoài ý muốn. Đối với những bình ắc quy nước, lái xe cần phải chú ý kiểm tra mực nước bên trong bình ắc quy, mực nước phải đảm bảo nằm giữa vạch Lower và Upper, nếu mực nước quá thấp, lái xe cần phải đổ thêm nước hoặc thay thế bình mới nếu cần thiết. Những bình ắc quy tiêu chuẩn, đạt chất lượng chỉ sử dụng được chừng 2-3 năm là người dùng cần phải chú ý kiểm tra.

Xử lý khi đèn pha thiếu sáng

Đèn pha được coi là thiết bị quan trọng bởi chúng được ví như “đôi mắt” của chiếc ô tô. Do đó, khi sử dụng ô tô bạn nên nắm vững những kỹ năng về việc kiểm tra hoặc thay thế bóng đèn pha. Nhằm đảm bảo độ sáng của đèn, bạn hãy giữ cho vỏ đèn được sạch sẽ, không phủ những vật che chắn lên cụm đèn trước trong khi đang bật đèn.

f752152b7b55820bdb44

Ngoài ra, để không bị rơi vào cảnh phải đỗ xe bên đường chờ trời sáng khi đèn pha không may bị cháy bóng, bạn nên chuẩn bị sẵn một cặp bóng đèn trong xe. Khi phát hiện đèn pha không cung cấp đủ độ sáng hoặc 1 trong 2 bóng đèn không sáng, bạn nên đỗ xe vào lề đường và thay thế bóng đèn. Lưu ý, cấu tạo mỗi đèn pha của xe là khác nhau, do đó phải đọc kỹ sách hướng dẫn để nắm vững các bước tháo, lắp hệ thống đèn pha.

Chúc Quý Khách Hàng của Suzuki sẽ có có một cái tết nhiều niềm vui cùng người bạn đồng hành trên mọi nẻo đường.