Ưu Đãi Mới Nhất
0981 358 759

NHỮNG LƯU Ý KHI CHẠY XE BAN ĐÊM

NHỮNG LƯU Ý KHI CHẠY XE BAN ĐÊM

Thứ bảy, 28/11/2020, 15:45 GMT+7

NHỮNG LƯU Ý KHI LÁI XE BAN ĐÊM

Khoảng thời gian từ 24h-05h là khoảng thời gian thường xuyên xảy ra tay nạn giao thông. Để hạn chế tai nạn xảy ra thì không nên chạy xe vào những khung giờ trên, tuy nhiên vì nhiều lý do công việc, dịp lễ, có thể bạn sẽ phải lái xe xuyên đêm để đến một nơi cần đến. Trong các trường hợp như vậy ngoài việc giữ cho cơ thể luôn tỉnh táo thì việc am hiểu các “quy tắc lái xe ban đêm’’ được chia sẻ bởi các bác tài dày dặn kinh nghiệm sẽ là những bài học quý giá cho bạn.

1. Kiểm tra kỹ hệ thống đèn xi nhan, đèn cốt & pha phải được chỉnh đúng hướng và hệ thống đèn phải hoạt động tốt.

123-03

2. Lau tất cả các đèn và kính xe sạch sẽ giúp bạn tăng thên tầm quan sát khi điều kiển xe trong đêm. Khi đang lái xe, nếu kính xe bị dơ do các con bọ bám vào, nên cho xe dừng lại và lau sạch sẽ. 

3. Bảo dưỡng xe theo đúng quy định của nhà sản xuất. Việc bảo dưỡng xe đúng theo quy định sẽ giúp chiếc xe vận hành tốt, tránh hư hỏng xe, đặc biệt là vào ban đêm đây thực sự là một cơn ác mộng với tất cả các bác tài. Tại khu vực Bình Dương nếu khách hàng sử dụng các dòng xe ô tô của suzuki như Suzuki Carry pro, Suzuki Carry Truck, Suzuki Blind Van, Suzuki Ertiga, Suzuki Swift, Suzuki Celerio, Suzuki Ciaz,... hãy đưa xe đến Suzuki Nam Á để được bảo dưỡng định kỳ.

123-02

4. Không nên chạy xe với tốc độ cao, đặc biệt khi lái xe ở các con đường nhỏ mà không có các miếng phản quang nhỏ, nên theo nguyên tắc "bốn giây". Theo nguyên tắc này, bạn lấy điểm sáng xa nhất mà đèn cốt rọi tới rồi bắt đầu đếm bốn giây. Nếu bạn vượt qua điểm sáng dưới bốn giây thì bạn đang chạy ở tốc độ cao và nên giảm tốc độ xuống. Nếu bạn vượt qua điểm sáng đó trong vòng 2 hoặc 3 giây thì chỉ có thể chấp nhận khi bạn đang điều khiển xe trên xa lộ có các miếng phản quang.

5. Luôn luôn phải có các dụng cụ sửa chữa cần thiết như, con đội, bánh xe dự phòng, máy bơm hơi,…

123-01

6. Phải biết sử dụng đèn cốt và pha đúng cách. Chỉ sử dụng đèn Pha khi không có xe đi ngược chiều vì hai đèn pha cùng một lúc có thể gây chói cho xe đối diện và có thể đụng đầu xe với nhau.

7. Không được nhìn đèn pha của xe ngược chiều. Nên tập trung nhìn vào góc đường phía trước và các vật dụng sáng, vì khi bạn nhìn vào đèn pha phía trước sẽ làm mắt của bạn hoa trong 5 giây để trở lại trạng thái ban đầu.

8. Mở rộng tầm quan sát của mắt. Nên giữ cho mắt bạn di chuyển từ hướng này sang hướng khác thay vì chỉ tập trung vào 1 điểm phía trước, việc này giúp cho mắt có thể điều chỉnh tốt trong tối và giúp tránh trạng thái "bị thôi miên trên xa lộ", một trạng thái làm cho tốc độ xử lý của mắt bị giảm đi.

9. Đeo kính mát khi lái xe ban ngày. Đeo kính mát khi lái xe vào ban ngày sẽ giúp cho mắt bạn nhạy hơn khi lái xe vào ban đêm.

10. Nên mang theo bảng báo hiệu có phản quang phòng hờ khi xe bị hư giữa đường. Cất giữ chúng ở nơi và bạn có thể dễ dàng lấy trong trường hợp khẩn cấp.

11. Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi nên dừng xe vào lề đường để nghỉ ngơi và ngủ nếu bạn cảm thấy buồn ngủ. Café không thể nào thay thế cho giấc ngủ của bạn hay mở nhạc lớn hoặc quay kính xe xuống. Bạn nên nghỉ 2 tiếng một lần mặc dù bạn không cảm thấy buồn ngủ.

Trên đây là các kinh nghiệm và lưu ý, được Suzuki Nam Á sưu tầm và xin gửi đến các bạn đọc, chúc các bạn có những chuyến hành trình an toàn và tuyệt vời.

 

CTY TNHH TM DV Ô TÔ NAM Á

Địa chỉ: 647 Đại Lộ Bình Dương, P. Hiệp Thành, Tp. Thủ Dầu Một, Bình Dương

Hotline: 1900 8034

Điện thoại: 0981 358 759