Ưu Đãi Mới Nhất
0981 358 759

MINIVAN VÀ SUV - CUỘC CHIẾN KHÔNG HỒI KẾT

MINIVAN VÀ SUV - CUỘC CHIẾN KHÔNG HỒI KẾT

Thứ năm, 30/05/2019, 11:29 GMT+7

Lúc bạn còn trẻ, bạn thường hay chú ý đến mẫu mã, kiểu dáng khi chọn xe ô tô. Khi bạn đã đứng tuổi hơn, có một gia đình nhỏ với những đứa trẻ, bạn lại chú ý hơn về kích thước và sự tiện lợi. Và đây là lúc bạn phải cân não giữa minivan và SUV - Cuộc chiến không hồi kết ?

danh-gia-chi-tiet-suzuki-vitara-8_1

Khi đó, thứ bạn cần là một chiếc xe đủ rộng và thiết thực cho cuộc sống hàng ngày. Chiếc xe phải có đủ diện tích chứa được chiếc đẩy xe trẻ em hoặc lều trại cho gia đình đi dã ngoại, đồng thời vẫn đủ thoải mái cho các thành viên khác trong gia đình và thú cưng. Quan trọng là phù hợp với ngân sách của bạn, một chiếc xe gia đình sẽ là lụa chọn hàng đầu

Đối với xe gia đình, khách hàng có hai lựa chọn, đó là minivan và SUV. Vậy đâu là lựa chọn tốt hơn ? Bài viết này sẽ cùng các bạn giải đáp câu hỏi "khó nhằn" này.

 

Bản chất SUV là xe thể thao đa dụng, đặc trưng là khoang hành lí liền với khoang hành khách, gầm cao, vẫn dễ dàng di chuyển với địa hình gồ ghề, đường xấu, hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian hoặc bán thời gian. SUV trong nhà Suzuki chính là Suzuki Vitara: Phong cách và đa dụng.

danh-gia-chi-tiet-xe-suzuki-ertiga-06

Xe minivan là một chiếc xe được thiết kế chủ yếu để an toàn hành khách và thoải mái, rộng rãi, với ba hàng ghế dành cho người lớn có kích thước lớn. Xe Minivan thường được dùng cho gia đình nhiều người hoặc chở đồ đơn giản cũng khá tốt. Xe Minivan thường cao hơn xe sedan và gần ngang bằng với SUV, phần đầu có thể dẹt lại và phần đuôi sau to ra và cao hơn.

SUV Suzuki Vitara: Đậm phong cách - vững thành công

danh-gia-chi-tiet-suzuki-vitara-3.png

SUV khá hạn chế về mặt này bởi vì cấu hình ghế ngồi trên một chiếc SUV là dạng định sẵn, có rất ít khả năng để điều chỉnh được. Tuy nhiên, SUV lại trở nên hoàn hảo với những gia đình nhỏ hơn với ít thành viên hơn và không cần đến không gian quá rộng rãi như minivan.

Như vậy, SUV sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho một gia đình 4 đến 5 người, nhưng nếu có nhiều thành viên hơn đồng thời muốn có nhiều không gian chở hành lý hơn thì khách hàng nên cân nhắc một chiếc minivan cho gia đình mình.

Khả năng chứa hành lý

 

danh-gia-chi-tiet-suzuki-ciaz-08

 

SUV và minivan đều cung cấp không gian chứa đồ đạc khá ấn tượng, nhưng tất nhiên nếu bạn thường xuyên thực hiện những chuyến đi cần mang nhiều hàng hóa thì minivan chắc chắn sẽ chiếm lợi thế trong màn cạnh tranh này.

Những ghế ngồi có thể tùy chỉnh và sắp xếp cấu hình giúp khả năng để thêm hành lý trở nên dễ dàng, đặc biệt khi bạn có một đứa con học đại học xa nhà và cần vận chuyển đồ đạc đến chỗ ở mới, hay như khi bạn cần vận chuyển các vật nặng.

Vấn đề chi phí nhiên liệu khi lái xe đường dài

 

danh-gia-chi-tiet-suzuki-ciaz-02

 

Nếu bạn thường xuyên lái xe trong thành phố, vậy thì chi phí nhiên liệu là khá lớn, tuy nhiên, chi phí xăng có thể sẽ không phải là yếu tố quyết định sự khác biệt giữa hai dòng xe minivan và SUV.

 

Dẫn động 4 bánh toàn thời gian an toàn hơn

danh-gia-chi-tiet-suzuki-vitara-10

 

Hệ thống dẫn động 4 bánh toàn thời gian cải thiện đáng kể khả năng kéo, đặc biệt khi xe di chuyển trong điều kiện thời tiết xấu như trời mưa hay đường bùn đất trơn trượt. Hiện này, gần như chiếc SUV nào cũng sẽ được trang bị hệ dẫn động AWD tiêu chuẩn hoặc ít nhất là tùy chọn còn minivan thì không. Như vậy, trong lĩnh vực này, SUV đang chiếm ưu thế so với minivan.

Cửa mở trượt tiện lợi

Thiết kế cửa trượt của những chiếc minivan giúp việc đưa các vật nặng hay hàng hóa vào xe hơn. Bên cạnh đó, với cửa trượt bạn không phải lo lắng về việc những đứa trẻ nghịch ngợm mở cửa, hay việc đi ra khỏi xe khi có một chiếc xe đỗ ngay bên cạnh.

Khả năng kéo

So với minivan, khả năng kéo của SUV nổi trội hơn hẳn. Vì vậy, nếu sở thích của gia đình bạn là đi dã ngoại cuối tuần, đi biển, đi núi ... với "một tá" trang bị cồng kềnh như lều, bạt, ghế gấp, xô đá, túi cứu thương... thì một chiếc SUV là sự lựa chọn hoàn hảo.

danh-gia-chi-tiet-suzuki-vitara-8_1

Diện mạo cũng là một trong những yếu tố quyết định

Đối với nhiều người, vẻ bề ngoài của một chiếc xe là điều quan trọng hơn tất cả những tính năng khác. Một chiếc xe đẹp mắt là yếu tố quyết định cuối cùng để đưa ra lựa chọn mua một chiếc xe nào đó. Trong trường hợp này, SUV hoàn toàn đánh gục bất kỳ chiếc minivan nào.

danh-gia-chi-tiet-suzuki-vitara-2

Sau tất cả, cuộc chiến minivan và SUV vẫn chưa thể có hồi kết. Việc lựa chọn mua minivan hay SUV sẽ phụ thuộc vào nhu cầu riêng của mỗi người để phù hợp nhất với gia đình của mình.