Ưu Đãi Mới Nhất
0981 358 759

HƯỚNG DẪN CÁC THỦ TỤC ĐĂNG KÝ, CẤP BIỂN SỐ XE Ô TÔ

HƯỚNG DẪN CÁC THỦ TỤC ĐĂNG KÝ, CẤP BIỂN SỐ XE Ô TÔ

Thứ bảy, 02/03/2019, 08:58 GMT+7

Bên cạnh niềm vui tậu cho mình một chiếc ô tô mới, bạn cũng đang quan tâm về thủ tục đăng kí, cấp biển số xe? Không biết là có nhanh chóng, gọn lẹ không? Đi làm thủ tục này ở cơ quan nào? Bài viết này sẽ hướng dẫn các thủ tục đăng ký, cấp biển số xe ô tô?

Nếu bạn vẫn còn mơ hồ về thủ tục hành chính, bạn hãy chọn mua xe tại Suzuki Nam Á, chúng tôi luôn có dịch vụ hoàn thành các thủ tục đăng ký, cấp biển số xe ô tô và làm giấy tờ chọn gói cho xe tại Sài Gòn, Bình Dương và Bình Phước.

thY-tYc-YYng-ky-xe-o-to-mYi

ĐĂNG KÝ, CẤP BIỂN SỐ XE

Hồ sơ đăng ký xe

a) Giấy đăng ký xe ô tô Chủ xe có trách nhiệm kê khai đầy đủ các nội dung quy định trong giấy khai đăng ký xe, ký, ghi rõ họ, tên và đóng dấu.

b) Chứng từ chuyển quyền sở hữu của xe.

c) Chứng từ lệ phí trước bạ.

d) Chứng từ nguồn gốc của xe.

đ) Giấy tờ của chủ xe. Nếu Chủ xe là người Việt Nam, xuất trình một trong những giấy tờ sau: - Chứng minh nhân dân (Hoặc Sổ hộ khẩu nếu không có CMND). - Giấy giới thiệu của thủ trưởng cơ quan, đơn vị công tác - Thẻ học viên, sinh Nếu Chủ xe là cơ quan, tổ chức Chủ xe là cơ quan, tổ chức Việt Nam thì xuất trình Chứng minh nhân dân của người đến đăng ký xe kèm theo giấy giới thiệu của cơ quan, tổ chức.

huong-dan-thu-tuc-sang-ten-doi-chu-1

THỦ TỤC ĐĂNG KÍ, CẤP BIỂN SỐ XE

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ theo quy định của pháp luật.

Bước 2: Nộp hồ sơ đề nghị đăng ký, cấp biển số xe tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Cán bộ tiếp nhận hồ sơ: Kiểm tra giấy tờ của chủ xe, hướng dẫn chủ xe viết Giấy khai đăng ký xe theo mẫu quy định;

Kiểm tra thực tế xe Trực tiếp đối chiếu nội dung trong Giấy khai đăng ký xe với thực tế của xe về nhãn hiệu, loại xe, số máy, số khung, màu sơn, số chỗ ngồi, tải trọng và các thông số kỹ thuật khác của xe; Cà số máy, số khung và ký đè lên bản cà số máy, số khung, ghi rõ họ, tên của cán bộ làm nhiệm vụ kiểm tra thực tế của xe, ngày, tháng, năm kiểm tra xe Tiến hành kiểm tra các tiêu chuẩn an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường theo quy định đối với ô tô, xe máy chuyên dùng của lực lượng Công an nhân dân.

Kiểm tra hồ sơ đăng ký xe và cấp biển số xe Tiếp nhận hồ sơ đăng ký xe; kiểm tra, đối chiếu giấy tờ của chủ xe, giấy khai đăng ký xe với các giấy tờ của xe (chứng từ chuyển nhượng xe, lệ phí trước bạ và chứng từ nguồn gốc xe) theo quy định.

Nếu hồ sơ đăng ký xe chưa đầy đủ theo quy định thì hướng dẫn cho chủ xe hoàn thiện hồ sơ theo quy định. Trường hợp hồ sơ đăng ký xe đầy đủ theo quy định: Cấp giấy hẹn cho chủ xe; Thu lệ phí đăng ký xe; Trả biển số xe; Hướng dẫn chủ xe kẻ biển số, tải trọng, tự trọng, tên chủ xe đối với các loại xe ô tô theo quy định.

7-1535721852

Bước 3: Thu giấy hẹn, trả giấy chứng nhận đăng ký xe cho chủ xe và hướng dẫn chủ xe đến cơ quan bảo hiểm mua bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới theo quy định. Trực tiếp tại trụ sở Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương hoặc các điểm đăng ký xe của Phòng.

Thời gian: Từ thứ 2 đến thứ 7 (theo quy định của Thủ tướng Chính phủ).

Lệ phí: Thu theo Thông tư 127/2013/TT-BTC, ngày 06/9/2013 của Bộ Tài chính quy định chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng lệ phí cấp giấy đăng ký và biển số phương tiện giao thông cơ giới đường bộ. Trích thủ tục hành chính do Bộ Công An công bố.

10-oto-ban-e-nhat-viet-nam-thang-4-2018_thanhnien-5_frfl

Suzuki Nam Á là đại lí chính thức của Suzuki, đạt tiêu chuẩn 3S: Sales (Bán hàng) – Service (Dịch vụ) – Spare parts (Phụ tùng).

Với chiến lược kinh doanh và đầu tư đúng đắn, chúng tôi tự hào là một trong những đại lí Suzuki tốt nhất Việt Nam, đội ngũ nhân viên, kỹ thuật viên tâm huyết và tay nghề được đào tạo xuất sắc. Chúng tôi cam kết sẽ mang lại cho khách hàng một dịch vụ chuyên nghiệp với mức giá hợp lí. Hân hạnh được đồng hành và phục vụ khách hàng.