Ưu Đãi Mới Nhất
0981 358 759

Để lái xe tải đường trường một cách dễ dàng hơn

Để lái xe tải đường trường một cách dễ dàng hơn

Thứ tư, 19/09/2018, 10:32 GMT+7

Lái xe đi đường dài luôn là một điều mệt mỏi, đặc biệt là đối với các tài xế xe tải mới. Công việc lái xe tải là công việc luôn phải gắn với việc xa nhà, nguy hiểm, tiềm ẩn nhiều bệnh nghề nghiệp và rủi ro. Dưới đây là kinh nghiệm lái xe tải đường trường một cách dễ dàng hơn, được các tài xế lâu năm chia sẻ:

lai-xe-duong-truong-01

  1. Luôn kiểm tra xe

Hãy đảm bảo là xe bạn đang trong trạng thái tốt khi chuẩn bị một chuyến đi xa. Các bộ phận cần kiểm tra thường xuyên là lốp xe, dầu thắng, nhớt xe, đèn, ắc quy và phanh xe. Ngoài ra, nên có đầy đủ các dụng cụ thay thế khi cần như lốp xe dự phòng,.. luôn đảm bảo mức dầu và mức nước luôn nằm trong mức an toàn.

Việc này tuy nghe nhàm chán nhưng chắc chắn sẽ giúp cho bạn di chuyển tốt hơn rất nhiều. Mặt khác, những công đoạn kiểm tra này vô cùng đơn giản, bạn có thể tự kiểm tra tại nhà, trước mọi chuyến đi.

5-loi-co-ban-cua-nguoi-moi-tap-lai-o-to

  1. Trao đổi với các xe chạy ngược chiều

Cánh tài xế thường là rất vui vẻ và thân thiện. Khi đi ngược chiều với bạn, họ hay cảnh báo về các nguy hiểm phía trước, đường kẹt xe hoặc các chốt giao thông. Nhờ đó, bạn có thể điều chỉnh đường đi của mình tránh khỏi kẹt xe, kiểm soát tốc độ và né được tiền phạt… Vì thế, hãy học hỏi cách ra hiệu của các tài xế, cách phổ biến là họ sẽ vẫy tay hoặc đá đèn pha.

  1. Chọn đúng quán ăn, nơi dừng chân tốt

Khi đi hành trình dài, chắc chắn bạn phải dừng chân nghỉ mệt. Hãy nhớ là đừng lái liên tục quá 5 tiếng, nên nghỉ mệt để cơ thể thoải mái và hành trình được suôn sẻ hơn.

Khi chọn điểm dừng chân, hãy chọn địa điểm có nhiều người cùng dừng chân, đặc biệt là các tài xế xe tải lâu năm, họ sẽ biết rõ nơi ăn ngon và giá cả tốt.

Còn về trạm xăng, bạn cũng nên tìm các trạm xăng có nhiều tài xế taxi, tài xế xe tải cùng ghé. Việc này sẽ hạn chế được việc gặp các trạm xăng gian lận, kém chất lượng.

Chọn được nơi dừng chân tốt sẽ giúp bạn giữ được tinh thần thoải mái, hạn chế tốn tiền dọc đường và đặc biệt là tránh được tiền mất tật mang.

9-meo-lai-xe-giup-tiet-kiem-nhien-lieu-02.jpg

  1. Để ý hành trình của các xe đi trước

Đặc biệt nếu bạn đi vào những cung đường lạ lẫm, nên để ý xe đi trước chạy thế nào. Nếu bạn để ý thấy các xe trước tự động nối đuôi nhau, tức không vượt lên mặc dù đường rộng thì hãy cẩn thận, đừng vượt lên. Có thể có các biển báo phụ hoặc các điều kiện phụ khác.

Bên cạnh đó, nếu các xe trước liên tục tách hàng và chừa ra làn bên trái, bạn cũng phải để ý xem xe bạn có đang đi làn cho xe rẽ trái không? Nếu chính xác, hãy tách làn theo các xe phía trước.

7-thoi-quen-lai-xe-can-tranh02

Trên đây là 4 kinh nghiệm lái xe cơ bản, đặc biệt hữu ích đối với các tài mới, các tài xế xe tải. Hi vọng bài viết này đã giúp ích cho bạn. Hãy nhớ cẩn thẩn lái xe mới là chìa khóa quan trọng để bảo vệ chính bạn và người khác.

Chúc bạn luôn an toàn trên mọi nẻo đường.