Ưu Đãi Mới Nhất
0981 358 759

ĐẬU XE Ô TÔ DƯỚI TRỜI NẮNG NGUY CƠ TỬ VONG TĂNG CAO

ĐẬU XE Ô TÔ DƯỚI TRỜI NẮNG NGUY CƠ TỬ VONG TĂNG CAO

Thứ tư, 24/04/2019, 16:46 GMT+7

Với nhiệt độ hiện tại như hiện nay việc đậu xe ô tô dưới trời nắng có nguy cơ gây tử vong rất cao đặc biệt là đối với trẻ nhỏ.

photo-1-1528043063765886340242

Một nghiên cứu mới của Đại học Arizona, Hoa Kỳ cảnh báo: Nhiệt độ bên trong những chiếc ô tô đậu ngoài trời có thể gây ra cái chết cho trẻ nhỏ chỉ trong vòng 1 tiếng đồng hồ, nếu chúng không may bị kẹt lại.

Trong thực tế, khi để xe ngoài nắng, nhiệt độ bên trong xe có thể lên đến hơn 70 độ C, nhiệt độ đủ để làm chín trứng.
Nhiều người cho rằng, đỗ xe trong bóng râm sẽ giúp xe không bị nóng nhưng thực tế nhiệt độ bên trong xe vẫn có thể đạt tới gần 50 độ C trong một giờ.

1_73694


Trong nghiên cứu của mình, các nhà nghiên cứu từ Đại học bang Arizona (Mỹ) đã xem xét các loại xe khác nhau nóng lên vào những ngày nắng nóng khi tiếp xúc với lượng ánh sáng và bóng râm khác nhau trong các khoảng thời gian khác nhau.
Người ngồi trong một chiếc xe nóng nhanh có nguy cơ bị say nóng, có thể dẫn tới tử vong. Rất khó dự đoán khi nào say nóng sẽ xảy ra chủ yếu do hội chứng này liên quan tới nhiều yếu tố như độ tuổi, cân nặng và tình trạng sức khỏe. Nhưng phần lớn trường hợp xảy ra khi nhiệt độ trong cơ thể trẻ tăng tới 40 độ C trong thời gian dài.

2_89383

Trong 18 năm qua, có từ 30 đến 60 trẻ em mỗi năm ở Mỹ đã tử vong do phụ huynh để lại con cái trong xe hơi dưới trời nóng.

Chịu tác động của nhiệt độ cao trong thời gian quá lâu có thể khiến các vật dụng dạng nén khí bị nổ. Quen thuộc nhất là các lon nước ngọt có ga, bình chữa cháy, bật lửa. Ngoài ra, thực tế cho thấy các chai nước đựng trong lọ thủy tinh, nhựa trong cũng tiềm tàng nguy cơ gây cháy xe cao.

3_143343

Vì vậy các bậc cha mẹ phải luôn luôn nhận thức được trách nhiệm của mình và kiểm tra hàng ghế sau trước khi họ ra khỏi xe là rất quan trọng!