Ưu Đãi Mới Nhất
0981 358 759

CỐT LÕI CỦA MỘT DOANH NGHIỆP LÀ GÌ?

CỐT LÕI CỦA MỘT DOANH NGHIỆP LÀ GÌ?

Thứ sáu, 17/05/2019, 10:39 GMT+7

Văn hóa doanh nghiệp là các quy định cũng như nền nếp hoạt động của một công ty, đây là nhân tố tác động trực tiếp đến quá trình hoạt động cũng như phát triển sau này. Văn hóa công ty của bạn phản ánh những gì tổ chức của bạn đại diện, và là tiếng nói của doanh nghiệp của bạn, nhân viên của bạn là chìa khóa để đảm bảo rằng nó thành công. Vây cốt lõi của một doanh nghiệp là gì?

avatar

Trong bài thơ “Hãy yêu thương nhau cùng nhau đoàn kết”, Bác Hồ viết có những câu:

Hãy yêu thương nhau cùng nhau đoàn kết
Hãy lắng nghe câu hát đáy lòng tôi
Kẻ không đoàn kết cũng như chim lạc đàn
Chóng hoặc chày rồi sẽ trúng tên
Vì đơn độc sẽ làm mồi cho hiểm hoạ
Từ kết đoàn hạnh phúc sẽ sinh sôi”…

Sự nhiệm màu của tinh thần đoàn kết mà Bác mang đến cho chúng ta chính là do Người coi trọng và đặt ở hàng đầu vấn đề phải “ Sống với nhau có nghĩa có tình” phải có tình đồng chí, yêu thương lẫn nhau”.

IMG_0684

“Nơi nào có đoàn kết, nơi đó có chiến thắng” (Publilius Syrus). Không có ai trong chúng ta mạnh bằng tất cả chúng ta hợp sức lại. Bởi vậy, để thành công trong cuộc sống, chúng ta phải rèn luyện và thực hành tinh thần đoàn kết và tương trợ lẫn nhau.

IMG_1092

Đoàn kết là điều không thể thiếu trong một tập thể. Ngoài việc bản thân người lãnh đạo/quản lý có chuyên môn giỏi ra thì họ vẫn cần sự trung thực và tinh thần hết lòng vì nhân viên, công việc. Đó là điều kiện cần.

IMG_0717

Còn sự lao động hăng say, có niềm tin vào lãnh đạo và đồng lòng vượt qua mọi thử thách mà không một chút tư lợi về bản thân của đội ngũ nhân viên chính là điều kiện đủ. Hai điều kiện này rất cần thiết và tác động bổ trợ lẫn nhau. Thiếu một trong hai điều kiện, thành công có thể đến nhưng không bền lâu.

tinh_doan_ket

IMG_0789

IMG_0674

IMG_0895IMG_0865

tinh_doan_ket_1

IMG_1156

IMG_7266

Sự đoàn kết “đồng lòng nhất trí” trong công việc là một trong những yếu tố quan trọng tạo nên thành công của Suzuki Nam Á. Khi tất cả mọi nhân viên cùng đồng lòng hợp sức sẽ tạo ra một nguồn năng lượng làm việc lớn nhất và đạt hiệu quả cao nhất.

Chung lại, để giữ được văn hóa đoàn kết đòi hỏi mỗi cá nhân phải luôn tìm cách cân bằng được cả hai cảm xúc suy nghĩ tiêu cực và tích cực của mình. Trong tư tưởng mỗi cá nhân phải nhấn mạnh được mục đích chung và lợi ích chung của tất cả để cùng hướng mội người về một mối.