Ưu Đãi Mới Nhất
0981 358 759

CÓ NÊN MUA XE HƠI VÀO THÁNG CÔ HỒN KHÔNG???

CÓ NÊN MUA XE HƠI VÀO THÁNG CÔ HỒN KHÔNG???

Thứ hai, 17/08/2020, 11:26 GMT+7

Tháng “cô hồn” là gì?

Từ bao lâu nay, người Việt thường quan niệm tháng 7 âm lịch là tháng cô hồn, là thời điểm mà ma quỷ hoành hành và mang đến nhiều xui xẻo trong cuộc sống. Chính vì thế mà nhiều người kiêng kỵ làm những việc đại sự trong tháng ngâu này. Tuy nhiên, vẫn có nhiều quan niệm khá sai lầm liên quan đến tháng cô hồn, đặc biệt là về lĩnh vực xe ô tô.

thang-co-hon

Sở dĩ có quan niệm tháng 7 là tháng cô hồn vì theo dân gian, từ ngày 2/7 – 15/7 âm lịch hàng năm, Diêm Vương sẽ mở cửa Quỷ Môn Quan để các vong hồn, ma quỷ vất vưởng dưới địa ngục được về dương gian. Chính vì âm khí xung thiên, lo sợ ma quỷ sẽ quấy nhiễu, cản trở và phá hỏng công việc và cuộc sống nên mọi người đặc biệt tránh làm những việc đại sự như xây nhà, mua xe, cưới hỏi…

Vì vậy, câu hỏi đặt ra với nhiều người là “Có nên mua xe trong tháng 7 âm lịch hay còn gọi là tháng “cô hồn” hay không?”

Kiêng kị là phản khoa học.

Với việc nhiều người coi ô tô là khối tài sản lớn nên việc mua xe là chuyện trọng đại do vậy việc người mua chọn ngày tốt tháng tốt đưa xe về cũng là điều hết sức bình thường. Cũng chính điều đó mà nhiều người rất băn khoăn khi mua xe vào tháng 7 âm lịch. Tuy nhiên, trên thực tế việc kiêng cữ một cách tuyệt đối và tiêu cực lại phản khoa học. Theo Thượng tọa Thích Thanh Duệ, Phó Trưởng ban Nghi lễ Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam: “Dân gian quan niệm tháng Bảy là tháng ma quỷ hành hoành khắp nơi nên làm việc gì cũng không tốt. Nhưng Phật giáo hoàn toàn không có quan niệm này cũng như quan niệm về ngày tháng tốt, xấu. Nếu tâm sáng thì ngày nào cũng là ngày tốt. Kiêng kỵ là phản khoa học”. Do đó, tháng 7 không phải là tháng kiêng kỵ cho công việc và sự thành công hay thất bại chính là phụ thuộc vào chúng ta. Đôi khi, chính những kiêng kỵ này lại tạo cơ hội cho những người biết nắm bắt thời cơ và tận dụng thời gian.

fcc601d770c89496cdd9

Đây là thời điểm tốt để mua sắm xe ôtô vì có rất nhiều hãng xe đang giảm giá nhằm kích cầu

Có rất nhiều ý kiến cho rằng, đây là thời điểm tốt để mua xe hơi vì có rất nhiều hãng xe đang giảm giá nhằm kích cầu. Đây thậm chí là cơ hội vàng để mua xe.

20200724_115913

Hơn nữa mua xe trong tháng 7 âm lịch, khách hàng có nhiều cơ hội về lựa chọn về xe, về giá bởi thời điểm này các hãng xe đều áp dụng các chương trình khuyến mại hấp dẫn. Ví dụ, thời điểm này Suzuki Nam Á đang áp dụng nhiều chương trình hấp dẫn tiền mặt lên đến 32 triệu đồng cùng như 10 triệu đồng cho các dòng xe tải, không những thế còn tặng các gọi phụ kiện hấp dẫn.

IMG_9193

Và quan trọng hơn đó là người mua xe không phải chịu áp lực về lượng cầu tăng về cuối năm,số lượng xe nhờ vậy cũng dồi dào hơn.

Có thể thấy, những điều nên làm và cần kiêng trị trong tháng cô hồn đều là những tín ngưỡng dân gian mà không ai hay một ngành khoa học nào có thể kiểm chứng đúng sai.

z1996090469669_7add99811d1aee7ddf1cc1ec922cdaf3_1

Tuy nhiên, việc kiêng kỵ này cũng chỉ mang tính chất tương đối. Nếu tin vào những điều không căn cứ, dựa trên sự hiểu biết của chính mình thì rất dễ rơi vào niềm mê tín tiêu cực.

Quý khách hàng cần tư vấn thêm vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số điện thoạ Hotline: 0981 358 759 Xin cám ơn!