0981 358 759

Chăm sóc xe tải và xe du lịch Suzuki trong mùa giãn cách như thế nào?

Chăm sóc xe tải và xe du lịch Suzuki trong mùa giãn cách như thế nào?

Thứ tư, 08/09/2021, 05:13 GMT+7

Với tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp như hiện nay thì khó mà có thể chắc chắn rằng khi nào xe của bạn mới có thể tới trung tâm bảo dưỡng. Vì vậy, trang bị những kiến thức chăm sóc xe tảixe du lịch Suzuki là cần thiết để xe của bạn không bị hư hỏng khi hết giãn cách.

Cùng nhau tìm hiểu một số mẹo chăm sóc xe tải và xe du lịch Suzuki dưới đây!

Chăm sóc xe tải và xe du lịch Suzuki

Để đảm bảo hoạt động bình thường trên xe, dầu được bơm đều vào các thành phần và pin được sạc lại, khởi động động cơ khoảng một lần một tuần trong khoảng 30 phút. Nếu xe ở trong một không gian kín, hãy lái xe ra ngoài vào một không gian mở trước khi khởi động động cơ. Hãy ghi chú nhỏ, hữu ích để giúp đảm bảo rằng "chiếc xe" của bạn luôn "khỏe mạnh", sẵn sàng cho những chuyến đi trong tương lai.

Khởi động xe thường xuyên cũng cho phép dầu và các chất lỏng khác lưu thông trong động cơ. Cho phép dầu và các chất lỏng khác lưu thông trong động cơ. Bạn nên lái xe về phía trước hoặc lùi lại vài chục mét để các chi tiết khác (hộp số, vi sai...) được vận hành trơn tru.

2621_bang-gia-o-to-suzuki-thang-1-20191547110452

Ngoài việc chăm sóc ngoại hình, nội thất của xe cũng cần được chăm sóc, để tránh nấm mốc và mùi hôi trong cabin. Một tiệm rửa xe sạch sẽ sẽ giúp loại bỏ bụi bẩn khỏi bề mặt sơn và thân xe, tránh hư hỏng bề mặt sơn, thân xe và thân dưới. Bạn nên loại bỏ tất cả những thứ không cần thiết, các vật thể có khả năng gây nổ như bật lửa, lon nước, pin sạc, v.v., ra khỏi xe. Đồng thời, nên tháo thêm các thiết bị điện tử trên xe như camera hành trình, bộ sạc điện thoại để giảm khả năng cháy nổ.

Khi không sử dụng trong một thời gian dài, hệ thống phanh có thể bị kẹt, rỉ sét, đặc biệt là trong thời tiết mưa như hiện nay. Để ngăn chặn điều này, hãy làm như sau. Đối với hộp số tự động không khởi động động cơ, chuyển sang P và lặp lại nhiều lần việc giải phóng phanh tay và khóa phanh tay. Đối với hộp số tay, chuyển sang số 1 hoặc bánh răng ngược (bánh răng R) và lặp lại nhiều lần giải phóng phanh tay và khóa phanh. Khi thực hiện các thao tác trên, vì sự an toàn của bạn, bạn không nên khởi động động cơ

suzuki-supper-carry-pro-tai-muaxegiabeo_6

Kiểm tra áp suất lốp thường xuyên giúp xe hoạt động ổn định và tăng tuổi thọ lốp. Nếu bạn đứng yên trong một thời gian dài, trọng lượng của xe sẽ tập trung vào một điểm, có thể khiến lốp bị biến dạng. Lốp xe bị biến dạng có thể gây ra tiếng ồn và rung động khi xe đang chạy. Vì vậy, khi khởi động động cơ, bạn di chuyển một chút để thay đổi vị trí tiếp xúc mặt đất của bánh xe.

Và để ngăn bánh xe bị nén đến 1 điểm gây biến dạng, bạn có thể thổi phồng áp suất lốp cao hơn một chút so với bình thường (khoảng 3,0 bar_300 kpa)

Thường xuyên chú ý và kiểm tra "trái tim của chiếc xe" bởi vì đây là nơi có nhiều khả năng bị nhiễm chuột nhất. Đỗ xe trong nhà để xe trong một thời gian dài cũng có nguy cơ chuột cắn dây và làm hỏng thiết bị trong khoang động cơ.

Sử dụng túi long não hoặc chai thuốc chống chuột phun ở các khu vực quan trọng

suzuki-carry-pro-2021

Nhiên liệu đổ đầy sẽ giảm thiểu lượng không gian trong bình nhiên liệu, giúp ngăn ngừa rỉ sét xuất hiện trong bình nhiên liệu, đồng thời ngăn ngừa cháy nổ do thùng nhiên liệu đầy đủ.

Nên loại bỏ các thiết bị điện tử bổ sung trên xe như camera hành trình, bộ sạc điện thoại để giảm khả năng cháy nổ.

Nhiên liệu đổ đầy sẽ giảm thiểu lượng không gian trong bình nhiên liệu, giúp ngăn ngừa rỉ sét xuất hiện trong bình nhiên liệu, đồng thời ngăn ngừa cháy nổ do bình nhiên liệu chứa đầy khí bay hơi từ xăng.

Trong trường hợp có vấn đề bất thường, bạn có thể liên hệ với Đại lý Suzuki gần nhất để được hỗ trợ

Đại lý Suzuki Bình Dương

Nếu bạn cảm thấy việc tự chăm sóc xe tải và xe du lịch Suzuki tại nhà thì hãy liên hệ với đại lý Suzuki Bình Dương - Nam Á Auto để được tư vấn và bảo dưỡng sớm nhất ngay sau khi cuộc sống trở lại trạng thái bình thường mới nhé.

ĐẠI LÝ CHÍNH THỨC SUZUKI NAM Á

Nhân viên hỗ trợ : 098.1358.759

647 Đại Lộ Bình Dương, P. Hiệp Thành, Tp. Thủ Dầu Một, Bình Dương

HOTLINE: 1900 8034