Ưu Đãi Mới Nhất
0981 358 759

Cách chọn màu xe hợp mệnh thổ

Cách chọn màu xe hợp mệnh thổ

Thứ sáu, 01/06/2018, 15:07 GMT+7

Đã từ lâu, người dân Á Đông chúng ta rất tin tưởng vào quy luật ngũ hành: tất cả vạn vật đều được phát sinh từ năm nguyên tố cơ bản và trải qua năm trạng thái là thổ, kim, thủy, mộc hỏa. Hôm nay, Suzuki Nam Á sẽ mang đến một vài kiến thức về ngũ hành và màu sắc, cũng như kinh nghiệm chọn màu xe hợp mệnh thổ.

Từ việc cưới hỏi, mua nhà, sơn nhà hay đơn giản là mua sắm đồ đạc dựa vào ngũ hành đã trở thành một việc quen thuộc. Về mặt tâm linh, màu sắc hợp mệnh với chủ nhân sẽ mang lại cảm giác tự tin, may mắn và thoải mái hơn.

Nhiều người cho rằng, màu xe ô tô cũng nên hợp với mệnh, đem đến sự may mắn hơn, chiếc xe đỡ bị trục trặc hơn và an toàn hơn khi tham gia giao thông.

HỌC THUYẾT NGŨ HÀNH LÀ GÌ?

ngu-hanh

Theo một cách đơn giản, người ta cho rằng vạn vật đều được phát sinh từ năm nguyên tố cơ bản là Thổ (Đất), Kim (Kim loại), Thủy (Nước), Mộc (Cây cối), Hỏa (Lửa). Nam nguyên tố này tồn tại theo quy luật tương sinh, tương khắc.

Tương sinh có nghĩa là giúp đỡ nhau để phát triển, đó là vòng tròn phía ngoài: Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Kim sinh Thủy và Thủy sinh Mộc.

Theo tự nhiên là cây khô dễ cháy sinh lửa. Lửa đốt mọi vật ra tro thành đất, trong đất lại sinh ra kim loại, kim loại nung nóng sẽ hóa thành dạng lỏng, thuộc Thủy. Nước tưới tắm cho Mộc, khiến cây cối sum xuê tươi tốt.

Tương khác là ức chế, bài trừ, dối lập lẫn nhau, làm hạn chế sự phát triển hoặc tác dụng của vật khác. Là đường bên trong vòng trong, tạo thành hình ngôi sao.: Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ và Thổ khắc Thủy.

Ứng với tự nhiên là nước dập tắt lửa, lửa làm chảy kim loại, kim loại cắt được cây, cây hút chất màu của đất, đất ngăn nước chảy.

NGŨ HÀNH VÀ MÀU SẮC

Màu sắc cũng rất phù hợp với tự nhiên. Mộc ứng với màu xanh lá cây, Hỏa là màu đỏ, da cam, hồng; Thổ ứng với màu nâu, vàng đậm. Kim là màu vàng sáng, bạc, trắng. Thủy là mùa xanh biển, đen, tím.

CHỌN XE CHO MỆNH THỔ

vitara-menh-tho

Người mệnh thổ nên chọn xa màu đỏ, da cam, hồng. Là các màu của lửa, vì theo quy luật tương sinh, thì Hỏa sinh Thổ. Chọn các màu này có thể giúp cho bạn phát huy tài năng và may mắn. Hoặc có thể chọn màu nâu, vàng, bạc, trắng. Nên nhớ kiêng màu xanh lá cây và đừng làm dụng màu xanh da trời và đen.

Người mệnh thổ sinh các năm

Năm Mậu Dần: 1938, 1998

Năm Tân Sửu: 1961,2021

Năm Canh Ngọ: 1990, 1930

Năm Kỷ Mão: 1939, 1999

Năm Mậu Thân: 1968, 2028

Năm Tân Mùi: 1991, 1931

Năm Bính Tuất: 1946, 2006

Năm Kỷ Dậu: 1969, 2029

Năm Đinh Hợi: 1947, 2007

Năm Bính Thìn: 1976, 2036

Năm Canh Tý: 1960, 2020

Nhìn chung, đây chỉ là một vài cách tham khảo, quan trọng vẫn là bạn phải cẩn thận khi tham gia giao thông, không sử dụng rượu bia khi lái xe và tuân thủ các nguyên tắc ăn toàn giao thông. Đây là cách duy nhất để bạn bảo vệ an toàn của bản thân và gia đình an toàn. Nếu không thì dù có sử dụng màu xe hợp đến mấy, bạn cũng sẽ nhận những hậu quả đáng tiếc. Khách hàng có thể lựa chọn Suzuki Vitara màu nâu tại Suzuki Nam Á rất phù hợp với những người mệnh thổ.

Là một đại lí 3S chính thức của Suzuki, với chiến lược kinh doanh và đầu tư đúng đắn, chúng tôi tự hào là một trong những đại lí Suzuki tốt nhất Việt Nam, đội ngũ nhân viên, kỹ thuật viên tâm huyết và tay nghề được đào tạo xuất sắc. Chúng tôi cam kết sẽ mang lại cho khách hàng một dịch vụ chuyên nghiệp với mức giá hợp lí.

 Hân hạnh được đồng hành và phục vụ khách hàng.