Ưu Đãi Mới Nhất
0981 358 759

CÁCH CHỌN MÀU XE HỢP MỆNH KIM

CÁCH CHỌN MÀU XE HỢP MỆNH KIM

Thứ sáu, 23/11/2018, 10:33 GMT+7

 

Người dân Á Đông, đặc biệt là người Việt Nam mình, một khi quyết định mua những thứ có giá trị, sẽ luôn luôn cân nhắc luật ngũ hành. Quy luật ngũ hành: tất cả vạn vật đều được phát sinh từ năm nguyên tố cơ bản và trải qua năm trạng thái là thổ, kim, thủy, mộc và hỏa. Và trong bài viết này, Suzuki Nam Á sẽ đề cập tới màu sắc, cũng như kinh nghiệm chọn màu xe hợp mệnh kim.

Từ việc cưới hỏi, mua nhà, sơn nhà hay đơn giản là mua sắm đồ đạc dựa vào ngũ hành đã trở thành một việc quen thuộc. Về mặt tâm linh, màu sắc hợp mệnh với chủ nhân sẽ mang lại cảm giác tự tin, an toàn và thoải mái hơn.

Nhiều người cho rằng, màu xe ô tô cũng nên hợp với mệnh, đem đến sự may mắn hơn, chiếc xe đỡ bị trục trặc hơn và an toàn hơn khi tham gia giao thông.

Phong-thuy-xe-hoi-1

                         Hình 1: Ngũ hành và màu sắc chọn xe

HỌC THUYẾT NGŨ HÀNH LÀ GÌ

Theo một cách đơn giản, người ta cho rằng vạn vật đều được phát sinh từ năm nguyên tố cơ bản là Thổ (Đất), Kim (Kim loại), Thủy (Nước), Mộc (Cây cối), Hỏa (Lửa). Năm nguyên tố này tồn tại theo quy luật tương sinh, tương khắc.

Tương sinh có nghĩa là giúp đỡ nhau để phát triển, đó là vòng tròn phía ngoài: Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy và Thủy sinh Mộc.

menh-kim-nen-mua-xe-mau-gi1

                           Hình 2: Phong thủy ngũ hành

Theo tự nhiên là cây khô dễ cháy sinh lửa. Lửa đốt mọi vật ra tro thành đất, trong đất lại sinh ra kim loại, kim loại nung nóng sẽ hóa thành dạng lỏng, thuộc Thủy. Nước tưới tắm cho Mộc, khiến cây cối sum xuê tươi tốt.

Tương khác là ức chế, bài trừ, dối lập lẫn nhau, làm hạn chế sự phát triển hoặc tác dụng của vật khác. Là đường bên trong vòng trong, tạo thành hình ngôi sao.: Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ và Thổ khắc Thủy.

Ứng với tự nhiên là nước dập tắt lửa, lửa làm chảy kim loại, kim loại cắt được cây, cây hút chất màu của đất, đất ngăn nước chảy.

NGŨ HÀNH VÀ MÀU SẮC

Màu sắc trong ngũ hành chủ yếu hướng tới việc cân bằng Âm và Dương, để mang đến sự hài hòa cho gia chủ. Vì thế chọn màu cũng rất đơn giản, dựa trên quy luật tương sinh mà thành.

1_58698

                  Hình 3: Cách chọn màu xe hợp mệnh phong thủy

Mộc ứng với màu xanh lá cây, Hỏa là màu đỏ, da cam, hồng; Thổ ứng với màu nâu, vàng đậm. Kim là màu vàng sáng, bạc, trắng. Thủy là mùa xanh biển, đen, tím.

CHỌN XE CHO MỆNH KIM

Người mệnh kim nên chọn thiên về màu màu nâu, vàng đậm… là những màu mệnh thổ, vì Thổ sinh Kim. Hoặc chọn các màu trắng, bạc… vốn dĩ là màu bản mệnh của mạng Kim. Nên tránh các màu đỏ, hồng, là những màu của mệnh Hỏa, mà Hỏa thì khắc Kim.

menh-kim1-768x526

                         Hình 4: Cách chọn hình xe hợp mệnh kim

Người mệnh kim sinh các năm:

Tuổi Nhâm Thân sinh năm 1932, 1992

Tuổi Ất Mùi sinh năm 1955, 2015

Tuổi Giáp Tý sinh năm 1984, 1924

Tuổi Quý Dậu sinh năm 1933, 1993

Tuổi Nhâm Dần sinh năm 1962, 2022

Tuổi Ất Sửu sinh năm 1985, 1925

Tuổi Canh Thìn sinh năm 1940, 2000

Tuổi Quý Mão sinh năm 1963, 2023

Tuổi Tân Tỵ sinh năm 1941, 2001

Tuổi Canh Tuất sinh năm 1970, 2030

Tuổi Giáp Ngọ sinh năm 1954, 2014

Tuổi Tân Hợi sinh năm 1971, 2031

Nhìn chung, đây chỉ là bài viết tham khảo, quan trọng vẫn là bạn phải cẩn thận khi tham gia giao thông. Đây là cách duy nhất để bạn bảo vệ an toàn của bản thân và gia đình. Nếu không thì dù có sử dụng màu xe hợp đến mấy, bạn cũng sẽ nhận những hậu quả đáng tiếc.

slide

                         Hình 5: Suzuki Swift có nhiều màu sắc hợp mệnh Kim

Là một đại lí 3S chính thức của Suzuki, với chiến lược kinh doanh và đầu tư đúng đắn, chúng tôi tự hào là một trong những đại lí Suzuki tốt nhất Việt Nam, đội ngũ nhân viên, kỹ thuật viên tâm huyết và tay nghề được đào tạo xuất sắc. Chúng tôi cam kết sẽ mang lại cho khách hàng một dịch vụ chuyên nghiệp với mức giá hợp lí!

Hân hạnh được đồng hành và phục vụ khách hàng!