Ưu Đãi Mới Nhất
0981 358 759

CÁCH BẢO DƯỠNG XE TẢI MÙA MƯA

CÁCH BẢO DƯỠNG XE TẢI MÙA MƯA

Thứ tư, 22/04/2020, 10:46 GMT+7

Xe tải là một phương pháp vận chuyển rất cần thiết cho các doanh nghiệp công ty, hoặc hộ cá nhân đang kinh doanh. Việc bảo dưỡng và giữ gìn xe tải trong mùa mưa là hết sức cần thiết và quan trọng.
Vào mùa mưa bão lụt lội, ngập nước,  những việc cơ bản cần là làm sạch xe, kiểm tra dầu và bảo dưỡng lọc gió. Ngoài ra lái xe cần chú ý một số chi tiết sau để giữ cho xe tải đỡ bị hư hại và xuống cấp.

danh-gia-chi-tiet-suzuki-carry-truck-15.jpg


1. Kiểm tra ắc quy: Vào mùa mưa sẽ sử dụng nhiều hơn và cùng lúc đến đèn pha, cần gạt nước và một số bộ phận tiêu hao điện khác khiến ắc quy phải hoạt động nhiều. Hơn thế khi phải “bơi” giữa đường ngập nước thì đa số xe của chúng ta đều bị chết máy. Vì vậy lái xe hãy kiểm tra ắc quy để chắc chắn là nó vẫn đủ mạnh để hoạt động tốt trong cả mùa mưa, hoặc nếu không thì nên sạc, thay thế.

1f7eb67a660b9e55c71a

2. Kiểm tra việc bám đường kém, nổ lốp

Lốp là bộ phận vô cùng quan trọng đối với các xe tải, ảnh hưởng lớn đến khả năng vận hành và hệ thống lái của xe, thường xuyên tiếp xúc trực tiếp với mặt đường cũng như chịu tác động rất lớn bởi điều kiện thời tiết nên rất dễ hao mòn.

video-co-lai-xe-voi-lop-xep-lep-hau-qua-ra-sao

Rất nhiều hư hỏng thường gặp khi sử dụng xe tải là do sử dụng lốp kém chất lượng, vận hành liên tục trong điều kiện khắc nghiệt hoặc không kiểm tra áp suất lốp dẫn đến nguy cơ nổ lốp, độ bám kém, ảnh hưởng đến khả năng làm chủ tay lái.

Vì vậy, tài xế cần kiểm tra áp suất lốp ở mức tối ưu, đảm bảo sửa dụng lốp có thông số phù hợp với xe và thay thế khi hệ thống báo mòn lốp chỉ báo để đảm bảo an toàn khi vận hành.

3. Kiểm tra cần gạt nước

Cần gạt nước của những xe thường xuyên phải đi ngoài trời nóng sẽ dễ bị mặt trời làm cứng và rạn nứt cao su. Cần gạt nước phát ra tiếng rít lớn khi hoạt động, do ma sát từ giữa lớp cao su va chạm vào kính, cần bị rung mạnh và không làm sạch được vết bẩn và hơi nước bám trên kính. Lái xe nên kiểm tra lưỡi cao su trên cần gạt và thay thế mới. Nên thay cần gạt nước sau 12 đến 18 tháng sử dụng để đảm bảo

khinaocanthaygatnuoc-bee5

4. Động cơ nóng, chạy hao nhiên liệu

Rất nhiều những hư hỏng thường gặp khi sử dụng xe tải xuất hiện ở bộ phận động cơ mà nguyên nhân chủ yếu đến từ dầu bôi trơn.

Dầu bôi trơn cơ đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với khả năng vận hành của một chiếc xe tải, làm giảm ma sát giữa các chi tiết máy bên trong, giúp động cơ chạy êm hơn, tiết kiệm nhiên liệu và vận hành bền bỉ hơn qua thời gian.

dong-co-nong

Vì vậy trong quá trình sử dụng, tuỳ theo tần suất chạy xe mà các tài xế nên kiểm tra dầu nhớt bôi trơn cũng như hệ thống lọc dầu để hạn chế các hư hỏng thường gặp khi sử dụng xe tải.
5. Kiểm tra phanh: Phải đảm bảo rằng các má phanh vẫn đủ ma sát và hệ thống phanh vẫn luôn đảm bảo đúng các thông số kỹ thuật của nhà sản xuất, dầu phanh phải là màu vàng và nếu thấy màu dầu đã chuyển sang màu đen thì đó là lúc cần thay mới

phanh

6. Kiểm tra đèn pha, kính chắn gió: Vệ sinh, làm sạch để đèn pha kính chắn gió không mắc một vật cản nào làm hạn chế tầm nhìn. Nếu đèn pha đã cũ thì vào đầu mùa mưa hãy kiểm tra lại bộ phận này, nếu cần thiết thì hãy thay mới.

he-thong-den-xe-tai-suzukiVới người lái xe, xe tải hay được ví như là người yêu, cục cưng của mình. Việc chăm sóc bảo dưỡng xe tải tốt, sẽ giữ gìn xe sử dụng được lâu dài, đảm bảo cho việc vận chuyển hàng hóa được an toàn và đạt yêu cầu.