Ưu Đãi Mới Nhất
0981 358 759

CÁC LƯU Ý KHI ĐI QUA ĐOẠN ĐƯỜNG NGẬP NƯỚC

CÁC LƯU Ý KHI ĐI QUA ĐOẠN ĐƯỜNG NGẬP NƯỚC

Thứ năm, 02/07/2020, 16:43 GMT+7

Thời điểm giao mùa đã đến, đặc biệt là khu vực miền Nam, dấu hiệu chuyển mùa rõ rệt được đánh dấu bằng những cơn mưa bất ngờ và rả rích,việc đi xe qua các đoạn đường ngập nước là điều mà tài xế nào cũng phải trải qua, tuy nhiên không phải bác tài nào cũng biết cách lái xe qua những đoạn đường này đúng cách để tránh thiệt hại có thể xảy ra.

di-oto-mua-mua


Thấu hiểu nỗi lo ấy, Suzuki Nam Á xin gửi tới khách hàng những mẹo nhỏ để đi xe đúng cách, bảo vệ xế yêu cũng như là túi tiền của bạn trong mùa mưa này.
1. Tránh lái xe vào vùng nước ngập đến quá nửa bánh xe hoặc ngập cao hơn lề đường (tùy theo độ cao của gầm xe mà cân nhắc).
2. Dừng lại quan sát xem những người khác có lái xe qua chỗ ngập một cách an toàn hay không? Để dự đoán địa hình mặt đường bên dưới, và nên hướng xe đi vào giữa đường hoặc gần đó bởi vì nước sẽ nông nhất ở vị trí này.
3. Trước khi đi vào đoạn đường ngập, hãy tắt điều hòa vì khi quạt quay sẽ có thể hút nước vào trong động cơ gây hiện tượng chết máy.
4. Chậm rãi lái xe vào dòng nước với tốc độ tối đa 3km/giờ sau đó tăng dần đến 6km/giờ khi đã ở trong nước, mục đích để giảm nguy cơ nước xâm nhập qua bộ lọc không khí và hư hại đến các linh kiện điện tử.
5. Nên giữ tốc độ ổn định, chân không được rời chân ga vì động cơ giảm tốc có thể hút nước vào trong thông qua ống xả và làm hư hại bộ chuyển đổi xúc tác khí thải.
6. Đảm bảo rằng không có xe nào đang tiến đến ở chiều ngược lại nếu không sóng nước mà xe đó tạo ra có thể làm ngập xe bạn, đặc biệt xe đang đi với tốc độ cao.
7. Khi ra khỏi dòng nước, nhấn phanh nhẹ nhàng để làm khô phanh. Hãy dừng lại kiểm tra một chút để đảm bảo không có túi nilon hay rác rưởi mắc vào lưới tản nhiệt hoặc các lá tản nhiệt bên trong.
8. Sau khi vượt qua đoạn đường ngập, vệ sinh xe sạch sẽ đặc biệt ở gầm và bánh xe, nên thay dầu động cơ bởi nước có thể đã xâm nhập vào hệ thống. Làm sạch thảm xe để ngăn nấm mốc. Kiểm tra vòng bi bánh xe và toàn bộ hệ thống hoặc mang xe đến trung tâm dịch vụ để được kiểm tra bởi kỹ thuật viên có chuyên môn.
Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực sữa chữa ô tô, quầy dịch vụ Suzuki Nam Á luôn sẵn sàng để phục vụ khách hàng một cách tốt nhất.

Nếu Quý khách hàng có bất kỳ sự cố nào cần sự hỗ trợ vui lòng liên hệ vào hotline: 1900 8034 hoặc 0981 358 759 để được hỗ trợ nhanh nhất!