0981 358 759

Các cách bảo dưỡng xe tải nhẹ Suzuki đơn giản tự thực hiện

Các cách bảo dưỡng xe tải nhẹ Suzuki đơn giản tự thực hiện

Thứ tư, 21/07/2021, 09:48 GMT+7

Bảo dưỡng xe tải là công việc mà bạn nhất định phải làm khi đi xe được một khoảng thời gian nhất định. Tuy nhiên, tình hình dịch càng khó khăn khiến việc di chuyển ra các trung tâm bảo dưỡng trở nên khó khăn. Xe tải lâu ngày không vận hành, không được bảo dưỡng sẽ dễ gây ra tình trạng hỏng hóc. Hãy tìm hiểu ngay các cách bảo dưỡng xe tải nhỏ Suzuki đơn giản mà bạn có thể thực hiện tại nhà mà không phải lái xe ra trung tâm bảo dưỡng nhé.

unnamed_5

Cách kiểm tra bộ phận lọc gió

Đây là một chi tiết khá đơn giản nhưng nhiều người bỏ qua nó mà không thực sự biết tầm quan trọng của nó. Nếu bộ lọc không khí trên xe bán tải suzuki chính hãng bị bẩn, lượng không khí lưu thông vào động cơ sẽ ít nhiều bị hạn chế, điều này sẽ dẫn đến sự gia tăng quá mức nhiệt độ của động cơ, điều này sẽ khiến xe bị hư hỏng. xăng hoặc bugi nhanh chóng bị ăn mòn. Nếu bộ lọc không khí không được kiểm tra và thay thế thường xuyên, nó có thể dẫn đến hư hỏng động cơ, điều này sẽ khiến bạn tốn nhiều chi phí hơn là thay thế bộ lọc không khí.

Cách thay nhớt

Dầu bôi trơn là một thành phần bôi trơn động cơ để giữ cho động cơ hoạt động trơn tru và ổn định. Tuy nhiên, tùy thuộc vào từng dòng xe bán tải suzuki cao cấp, nhà sản xuất sản xuất các loại dầu nhớt khác nhau cho phù hợp với động cơ. Do đó, khi mua xe, bạn phải chú ý đến loại dầu nhớt mà nhà sản xuất đang sử dụng. Nếu bạn không thay dầu thường xuyên, xe sẽ hoạt động trong điều kiện khô ráo, động cơ sẽ có độ mòn lớn hơn, điều này sẽ làm giảm hiệu quả vận hành cũng như tuổi thọ của xe.

Cách kiểm tra má phanh

bao-hanh-suzuki

Má phanh là những bộ phận thường tiếp xúc với đĩa phanh, vì vậy chúng dễ bị hao mòn. Nếu má phanh bị mòn quá nhiều sẽ dẫn đến trầy xước nghiêm trọng trên đĩa phanh, rãnh trên má phanh mới dẫn đến hệ thống phanh không có độ bám mạnh và không hiệu quả có thể gây tai nạn. Hiện tại, chưa có thống kê về thời gian thích hợp hoặc thay thế má phanh, nhưng tùy thuộc vào mức độ di chuyển của chủ nhân của chiếc xe tải mini suzuki giá rẻ mà độ hao mòn của má phanh của mỗi chiếc xe là khác nhau. Do đó, bạn cần chú ý đến sự hao mòn của má phanh để thay thế kịp thời khi phát hiện má phanh bị hỏng hoặc mòn.

Vậy là chúng ta đã tìm hiểu các bước bảo dưỡng xe tải nhẹ Suzuki đơn giản tại nhà. Đây là cách kiểm tra đơn giản. Tuy nhiên, nếu xe của bạn gặp nhiều vấn đề hơn thì bạn nên liên hệ với trung tâm bảo dưỡng để được tư vấn và sữa chữa kịp thời. Hãy liên hệ Suzuki Nam Á nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì về vấn đề bảo hành, bảo dưỡng xe nhé

ĐẠI LÝ CHÍNH THỨC SUZUKI NAM Á

Nhân viên hỗ trợ : 098.1358.759

647 Đại Lộ Bình Dương, P. Hiệp Thành, Tp. Thủ Dầu Một, Bình Dương

HOTLINE: 1900 8034