Ưu Đãi Mới Nhất
0981 358 759

BẢO DƯỠNG ĐỊNH KỲ XE Ô TÔ, CÓ CẦN THIẾT KHÔNG? 

BẢO DƯỠNG ĐỊNH KỲ XE Ô TÔ, CÓ CẦN THIẾT KHÔNG? 

Thứ ba, 23/04/2019, 17:05 GMT+7

Đã bao lâu rồi bạn chưa kiểm tra xe ô tô của mình? Vì lí do gì chúng ta phải tiêu tốn thời gian để đem xe đi kiểm tra? Có thực sự cần thiết cho việc bảo dưỡng ô tô định kỳ? Nên hay không nên, cần thiết hay không, hãy để Suzuki Nam Á cùng bạn đi tìm câu trả lời.

 

Bảo dưỡng định kỳ xe ô tô là gì?

Để đảm bảo xe của bạn luôn được vận hành trong trạng thái hoạt động tốt nhất, đại lý Suzuki Nam Á và các Đại lý khác luôn cung cấp một lịch bảo dưỡng định kỳ theo thời gian sử dụng xe hoặc số km nhất định để khách hàng có thể dễ dàng theo dõi và mang xe đi kiểm tra các mục theo yêu cầu từ nhà sản xuất. Từ đó, ngăn ngừa và giảm thiểu những hư hỏng có thể xảy ra, giúp khách hàng luôn được an toàn, tránh những phiền toái xảy ra trong suốt quá trình di chuyển của mình.

10bd5e1f7d70982ec161

 

Sẽ ra sao nếu chiếc xế yêu của bạn không được kiểm tra, bảo dưỡng định kỳ?

Mỗi một em xế yêu được cấu thành từ hơn 30.000 bộ phận lớn nhỏ, và tất nhiên một trong số chúng sẽ mài mòn và hư hao theo thời gian sử dụng. Có thể bạn sẽ không nhìn thấy việc hư hao sắp xảy đến và kết quả là em xế yêu của mình đình công trong một dịp nào đó khi bạn đang lái xe trên đường. Hoặc nguy hiểm hơn, tai nạn có thể xảy ra mà bạn không thể lường trước.

d1e4c4e6e68903d75a98

Việc không kiểm tra bảo dưỡng xe có thể ảnh hưởng đến sự vận hành xe, giảm tuổi thọ của xe, đồng thời gây ra các tai nạn đáng tiếc cho người sử dụng và những người tham gia giao thông.

 

Những lợi ích của việc kiểm tra, bảo dưỡng định kỳ

Đầu tiên không thể kể đến chính là việc ngăn chặn và giảm thiểu được những hư hỏng xảy ra đối với ô tô của bạn, giúp duy trì tuổi thọ của xe. Trong quá trình vận hành, sử dụng xe lưu thông trên đường, điều kiện đường xá, khí hậu, cơ sở hạ tầng… ảnh hưởng không nhỏ đến may móc của xe. Dầu nhớt, lọc gió, lọc nhớ… là những bộ phận luôn cần được thay mới. Chưa kể đến, có những hỏng hóc mà bạn không thể phát hiện ra, ảnh hưởng đến sự an toàn khi tham gia lưu thông trên đường, do đó, trong quá trình bão dưỡng định kỳ, các kỹ thuật viên sẽ kiểm tra, phát hiện và xử lý những hỏng hóc kịp thời (nếu có).       

z861551247348_1a9ba5e3e5bf475bb2753a953c89a0f1

Bằng việc kiểm tra và phát hiện những hỏng hóc kịp thời, bạn sẽ có thể tiết kiệm được cho mình kha khá chi phí cho những hỏng hóc lớn và việc lái xe sẽ an toàn và thú vị hơn.

Ngoài ra, khi đã thực hiện việc kiểm tra, bảo dưỡng xe đầy đủ tại Suzuki Nam Á hoặc những Đại lý ủy quyền, việc Bảo hành xe khi cần sẽ trở nên dễ dàng hơn.

 

Bao lâu thì bạn nên kiểm tra, bảo dưỡng ô tô?

Tùy vào từng dòng xe, hãng xe mà lịch bảo dưỡng định kỳ có chút khác biệt. Do đó, để đảm bảo xe bạn được bảo dưỡng đúng hạn, hãy tham khảo thêm sách hướng dẫn sử dụng xe.

13ec4630655f8001d94e

Nếu bạn đang sở hữu một em ô tô Suzuki, thì link bên dưới là dành cho bạn: (link lịch bảo dưỡng xe Suzuki)

Hy vọng sau khi đọc bài biết này bạn sẽ không còn đắn đo trong việc đem xe đi bảo dưỡng định kỳ nữa. Chính sự nâng niu, chăm chút và thời gian bạn dành ra, xế yêu của bạn mới có thể vận hành một cách tối ưu, tiết kiệm nhiên liệu, đảm bảo an toàn cho bạn, người thân của bạn và những người cùng tham gia lưu thông trên đường. Và xứng đáng với sự đầu tư của bạn cho một sự di chuyển tối ưu, hiệu quả.