Ưu Đãi Mới Nhất
0981 358 759

BẠN ĐÃ BIẾT GÌ VỀ KHỞI HÀNH NGANG DỐC (HHC)

BẠN ĐÃ BIẾT GÌ VỀ KHỞI HÀNH NGANG DỐC (HHC)

Thứ tư, 10/06/2020, 16:50 GMT+7

Chắc hẳn trong quá trình từ khi học lái xe cho đến khi tự tin ôm vô lăng “xế hộp” vi vu trên những hành trình dài, không ít lần chúng ta trải qua những tình huống “vượt đèo, leo dốc hay hãm tốc đổ đèo”. Trong những tình huống thực tế này, sẽ là một “thảm họa” nếu lái xe không khéo léo trong việc dừng xe hay khởi hành ngang dốc.

20160810073125254

Sự xuất hiện của hệ thống hỗ trợ khởi hành ngang dốc (HHC) song song với hệ thống hỗ trợ đổ dốc trên các mẫu ô tô hiện đại thực sự mang lại sự thoải mái, an toàn cho người lái. Tuy nhiên trong thực tế, không ít tài xế vẫn còn lạ lẫm và đôi khi “chẳng để ý” tới việc sử dụng các hệ thống này trong các tình huống cần thiết.

20160810084313794

Sự xuất hiện của hệ thống hỗ trợ khởi hành ngang dốc (HHC) phần nào hỗ trợ người lái thoải mái hơn trong việc này. Cụ thể, khi hệ thống hỗ trợ khởi hành ngang dốc được kích hoạt, bạn buông chân phanh, chiếc xe vẫn đứng yên trên dốc trong một khoảng thời gian nhất định, để bạn có thể đổi từ chân phanh sang chân ga và cho xe tiếp tục di chuyển.

Khi xem đến tính năng liên quan đến đèo dốc, đa phần người dùng không quan tâm lắm khi nhu cầu sử dung chỉ đi loanh quoanh trong thành phố. Tuy nhiên trong một số trường hợp nó trở nên cực kỳ hữu dụng, chẳng hạn bạn gặp phải tình trạng kẹt xe trên dốc cầu, kẹt xe trong hầm của các trung tâm thương mại hoặc cố gắng chạy xe lên dốc để vào nhà. Trong các tình huống trên nếu xe không hỗ trợ hệ thống HHC rất có thể xe bạn sẽ bị trôi và va chạm với xe phía sau trước khi bạn kịp nhấn sang chân ga.

20160810073124926

Với những tính năng được trang bị trong các dòng xe mới nhất của Suzuki như: XL7, Ertiga Sport sẽ giúp khách hàng cảm thấy an tâm hơn khi lái trên chính chiếc xế cưng của mình.

Tham khảo thêm các sản phẩm có hỗ trợ tính năng khởi hành ngang dốc Suzuki XL7, Suzuki Ertiga tại đây!