Ưu Đãi Mới Nhất
0981 358 759

7 tác nhân phá hoại lớp sơn của ô tô

7 tác nhân phá hoại lớp sơn của ô tô

Thứ ba, 16/10/2018, 23:23 GMT+7

Xe ô tô mới mua luôn được nâng niu cẩn thận, đặc biệt là lớp sơn xe. Tuy nhiên, có những tác nhân vô hình luôn âm thầm phá hoại lớp sơn xe bóng bẩy của chúng ta. Cùng điểm qua 7 nguyên nhân phá hoại lớp sơn ô tô mà chúng ta thường không để ý tới.

7-tac-nhan-pha-hoai-lop-son-o-to

  1. Ánh nắng mặt trời

Tia UV luôn là kẻ thù đối với xe. Nó thúc đẩy quá trình oxi hóa nhanh hơn, làm bạc màu chiếc xe. Không chỉ ảnh hưởng đến lớp sơn, tia UV lâu ngày còn là nguyên nhân chính làm hư hỏng đồ nội thất trong xe: hỏng ghế da, đồ nhựa. Nhiệt năng từ mặt trời còn làm không khí trong xe trở nên nóng bức, điều hòa phải hoạt động mạnh hơn – tiêu hao nhiên liệu nhiều hơn.

Giải pháp ở đây là bạn nên đậu xe nơi râm mát hoặc dùng bạt trùm xe chuyên dụng để bảo vệ.

su-dung-dieu-hoa-o-to

  1. Nước mưa

Nước mưa thường chứa axit, các thành phần độc hại. Đây cũng là một nguyên nhân làm lớp sơn xe mờ dần. Nhớ rửa xe và lau khô khi đi mưa về để đảm bảo lớp sơn luôn bóng bẩy nhé

thuy-kich-va-cach-di-chuyen-trong-dieu-kien-ngap-lut-02

  1. Sử dụng khăn lau thông thường

Khăn lau thông thường sẽ mang nhiều sơ vải cứng, dễ tạo các vết xước li ti khó phát hiện. Những vết xước này lâu ngày sẽ làm giảm độ bóng của chiếc xe, vì thế, nên sử dụng khăn chuyên dụng để giữ được lớp sơn bóng đẹp.

  1. Nước ngọt có gas và cà phê

Nước ngọt và cà phê là hai thứ mà chúng ta hay làm đổ ra xe nhất. Các loại nước này chứa gas và caffeine, mang tính oxi hóa cao. Nếu vết đổ lâu ngày không lau sạch, sẽ gây bạc màu xe.

cach-loai-bo-mui-hoi-tren-xe-o-to-02

  1. Xác côn trùng

Đèn pha dễ thu hút côn trung bám vào xe. Xác côn trùng sau khi đã khô cứng rất mất thẩm mĩ, khó tẩy rửa. Khi lau chùi bạn phải nhớ cẩn thận, tránh việc tẩy rửa mạnh làm hỏng lớp sơn.

  1. Nhựa đường, bùn đất.

Xe khi di chuyển qua các đoạn đường xấu hoặc mới trải nhựa sẽ hay bị vây bẩn. Hoặc chỉ cần vào những ngày nắng nóng thì những chiếc xe khác cũng có thể bắn nhựa đường lên xe của bạn. Các vết dính nhựa đường rất cứng đầu trong việc làm sạch. Để tẩy rửa các vết bẩn này, cách tốt nhất là dùng các dung dịch chuyên dụng để hạn chế việc bào mòn lớp sơn xe.

9-meo-lai-xe-giup-tiet-kiem-nhien-lieu-02.jpg

  1. Xăng, dầu

Đôi khi sẽ có một ít xăng tớ ra khỏi nọng bơm xăng và rơi vào xe của bạn. Xăng thì nhanh chóng bốc hơi và thường để lại vết bẩn trên xe. Các vị trí hay bị dây xăng này cũng sẽ bị ăn mòn nhanh hơn các lớp sơn khác.

Màu sơn ngoại thất xe hơi chịu ảnh hưởng rất lớn từ môi trường bên ngoài. Vì thế chúng ta nên cẩn thận để chiếc xe mãi giữ được bề ngoài hoàn hảo, sạch đẹp.