Ưu Đãi Mới Nhất
0981 358 759

7 MẸO BẢO DƯỠNG XE MÀ BẠN PHẢI THỰC HIỆN ĐỂ XE HOẠT ĐỘNG BỀN LÂU

7 MẸO BẢO DƯỠNG XE MÀ BẠN PHẢI THỰC HIỆN ĐỂ XE HOẠT ĐỘNG BỀN LÂU

Thứ bảy, 28/11/2020, 20:54 GMT+7

Để gia tăng tuổi thọ của xe, tiết kiệm chi phí cũng như thời gian sửa chữa, bảo dưỡng xe là bước bạn không thể bỏ qua. Việc bảo dưỡng xe còn giúp chiếc xe của bạn trông "bóng loáng" mọi nơi mọi lúc. Suzuki Nam Á sẽ tiết lộ cho bạn 7 mẹo bảo dưỡng xe mà các chuyên gia thường hay tư vấn.

1. Để ý bộ lọc gió của bạn

Nhiều vấn đề xe hơi là do bộ lọc không khí bị lỗi gắn liền với chúng và sự hao mòn do chúng gây ra. Bạn nên thay đổi chúng mỗi 12 tháng hoặc sau 7500 km, tùy theo điều kiện nào đến trước. . Đừng bỏ qua việc bảo trì này vì nó sẽ dẫn đến các vấn đề trong AC của bạn và không khí mà bạn đang hít thở có thể "không lành mạnh lắm".

Bạn có thể thay thế tại nơi bảo dưỡng hoặc tự làm để tiết kiệm chi phí và thời gian.

huong-dan-bao-quan-xe-o-to-ben-bi-theo-thoi-gian-07

2. Thường xuyên kiểm tra dầu nhớt và áp suất lốp

 

Cần thay nhớt khi nào?

Đây là một lời khuyên mà bạn không nên tặc lưỡi cho qua. Đây là bộ phận chính của chiếc xe và rất dễ hao mòn. Bạn nên chú ý đến dầu nhớt và áp suất lốp xe của bạn, việc này không mất quá 10 phút

Tất cả những gì bạn cần làm là mở động cơ khi nó nguội và tháo que thăm dầu . Làm sạch hoàn toàn và đặt lại. Bây giờ khi bạn kéo nó, bạn sẽ thấy dầu dính vào nó. Bằng cách này bạn sẽ biết khi nào cần thay dầu động cơ .

Trong khi làm điều này cũng kiểm tra mức chất lỏng trợ lực lái của bạn và cả ống và dây đai xem có dấu hiệu bị mòn không. Sau khi làm nóng xe bạn cũng kiểm tra mức chất lỏng truyền .

Bây giờ đối với lốp xe của bạn, bạn có thể kiểm tra áp suất bằng cách sử dụng máy đo và đảm bảo rằng nó có áp suất chính xác cho tất cả các lốp xe . Tiến hành điều này mỗi tuần để giảm hao mòn cho lốp xe của bạn.

3. Kiểm tra ắc quy của xe

huong-dan-bao-quan-xe-o-to-ben-bi-theo-thoi-gian

Ắc quy thường xe hết trong trường hợp bạn cần nó nhất. Chúng ta đều không muốn xảy ra tình huống bị bỏ lại trên đường vào giữa đêm chỉ với ánh đèn điện thoại di động. Đó không phải là một tình huống đẹp, đúng không?

Để tránh điều này, đừng bao giờ bỏ qua dấu hiệu ắc quy yếu của bạn và nhớ kiểm tra nó thường xuyên.

4. Thay đổi bugi của bạn

cach-loai-bo-mui-hoi-tren-xe-o-to-04

Nếu bạn nhận thấy rằng động cơ của bạn không hoạt động hiệu quả, thì lý do có lẽ là bugi . Nếu không được kiểm tra nếu chúng bị hao mòn dễ dàng và sẽ bị tích tụ. Kiểm tra và thay thế chúng nếu cần thiết. 

5. Đảo lốp xe của bạn 

12-loi-lai-xe-pho-bien-02

 

Đây là mẹo đơn giản nhất trong để tránh mòn lốp và khiến chúng bền lâu hơn.

Các bánh xe đều không mòn bằng nhau, bạn nên đảo lốp trước ra sau và ngược lại. Để cân bằng độ mòn và kéo dài tuổi thọ cho lốp xe. Nhớ đảm bảo rằng lốp xe luôn được cân bằng hoàn hảo để tránh xảy ra tai nạn.

6. Làm sạch kính chắn gió và cần gạt nước

trai-nghiem-suzuki-celerio-2018-sau-1000km-02

Kính chắn gió bẩn có thể gây ra nhiều rắc rối nếu chúng không được vệ sinh thường xuyên và cũng có thể gây ra tai nạn. Điều rất quan trọng đối với người lái xe để có được cái nhìn hoàn hảo và rõ ràng về con đường để lái xe an toàn. Nếu bạn không làm sạch chúng, bụi bẩn sẽ tích tụ ở đó và có thể làm cho chất lượng của kính bị giảm sút.

Nếu mùa mưa đang đến gần, hãy kiểm tra cần gạt nước của bạn và thay thế chúng bất cứ khi nào cần thiết. Sử dụng cần gạt nước bị hư hỏng có thể gây trầy xước kính và cản trở tầm nhìn của bạn, điều này sẽ dẫn đến việc thay thế hoàn toàn kính chắn gió của bạn.

7. Kiểm tra và thay thế đai Serpentine

Kiểm tra kỹ lưỡng đai serpentine của bạn và kiểm tra độ mòn. Nếu những chiếc thắt lưng này thất bại, chúng có thể gây hư hỏng cho các phụ kiện khác khiến hóa đơn sửa chữa của bạn quá cao. Thường thì sẽ kiểm tra mỗi 40.000 km, nhưng bạn nên đọc kĩ hướng dẫn của hãng để có những lời khuyên tốt nhất cho xe của bạn.