Ưu Đãi Mới Nhất
0981 358 759

6 phụ kiện ô tô dễ bị phản tác dụng

6 phụ kiện ô tô dễ bị phản tác dụng

Thứ bảy, 04/08/2018, 14:57 GMT+7

Mua xe rồi sắm thêm phụ kiện xe là cách để bảo vệ xe được lâu hơn. Tuy nhiên, đối với những người mới sở hữu xe, họ lại mải mê chi tiền vào quá nhiều phụ kiện, mà không chắc là sẽ sử dụng, hơn nữa lại có thể có tác dụng ngược lại nữa. Dưới đây là 6 phụ kiện ô tô dễ bị phản tác dụng và nên cân nhắc khi đầu tư.

  1. Nệm hơi

Nệm hơi mục đích để giúp người đi xe thư giãn, đỡ mệt mỏi nhưng chỉ để dùng khi xe dừng hoặc ở những điểm dã ngoại. Tuy nhiên, đối với phần đông tài xế, họ sử dụng nệm hơi như là một chiếc giường thoải mái cho trẻ em nằm khi đang chạy xe. Việc này sẽ rất nguy hiểm mỗi khi xe thắng gấp hoặc xảy ra sự cố vì không cài được dây an toàn cho bé. Vì thế, nệm hơi này mình chỉ sử dụng khi xe dừng thôi nhé.

phu-kien-o-to02

  1. Khóa vô lăng

Khóa vô lăng thường dùng để bảo vệ chiếc xe khỏi bị trộm cắp. Thế nhưng, mặc dù cồng kềnh, nhưng tác dụng chống trộm vẫn còn là một dấu chấm hỏi. Theo khảo sát, có rất ít người sử dụng khóa vô lăng này, bởi vì nó cồng kềnh và mất thời gian. Hơn nữa, đa số các loại xe ô tô đều trang bị khóa điện tử, khi đã có kẻ gian đột nhập xe sẽ lập tức báo động. Nếu trộm đã vô hiệu hóa được khóa điện tử này, thì việc xử lí khóa vô lăng sẽ chỉ là chuyện nhỏ.

  1. Bọc trần ni lông

Phải công nhận về khả năng bảo quản trần xe nhờ bọc ni lông này. Xe sẽ được giữ khá sạch sẽ. Tuy nhiên lớp bọc ni lông này lâu ngày sẽ gây hiện tượng ù tai khi di chuyển. Bên cạnh đó, nó cũng gây mất thẩm mĩ và làm giảm cao phần trần xe, khiến những người có chiều cao tốt thì đầu sẽ bị chạm vào lớp ni lông gây khó chịu. Bọc trần ni lông phù hợp với những xe kinh doanh vận tải, còn đối với xe riêng thì ta có thể chủ động giữ vệ sinh xe mà không cần bọc trần ni lông gây mất thẩm mĩ.

phu-kien-o-to

  1. Bạt trùm xe

Bạt trùm xe sẽ rất hiệu quả nếu như xe để trong bóng râm hoặc hầm để xe, còn nếu để che nắng thì không hề có lợi. Việc trùm bạt ngoài nắng chẳng khác nào việc trùm chăn cho xe, chẳng những không giảm nhiệt độ của xe, mà còn làm nhiệt độ của xe tăng lên vì không tản được nhiệt ra ngoài môi trường. Lâu ngày cũng khiến nước sơn bị đổi màu. Mặt khác nhiệt độ trong khoang cabin tăng lên, dễ gây hư hỏng về nội thất của xe. Hơn nữa, cũng có thể phát sinh các vết trầy li ti vì bạt cọ quẹt với xe khi có gió to. Bạt trùm xe còn có thể bị chảy khi trời quá nóng hoặc khi trời mưa thì bị dính chặt vào xe gây bất tiện.

  1. Túi thơm

Phần lớn các túi thơm đều làm từ những hợp chất hóa học, gây ngộ độc, ung thư, khó thở, đặc biệt khi để trong môi trường kín như trên xe ô tô. Hơn nữa, mùi của túi thơm thật sự khá khó chịu đối với những người say xe. Nếu muốn tạo mùi thơm cho xe, bạn hãy sử dụng những nguyên liệu tự nhiên như vỏ cam, café hoặc dứa thơm… và luôn giữ vệ sinh cho luôn sạch sẽ, thoải mái.

phu-kien-o-to-01

  1. Núm vần vô lăng

Lái xe luôn được đề nghị là điều kiển vô lăng bằng hai tay, bạn sẽ cảm nhận được phản hồi từ mặt đường và dễ dàng linh hoạt trong mọi tình huống bất ngờ. Sử dụng núm vần vô lăng sẽ hạn chế khả năng phản xạ của bạn, có thể gây nguy hiểm trong một số tình huống khẩn cấp.